Hội Cựu thanh niên xung phong Cần Thơ tổng kết năm 2019

Đăng lúc: 11-01-2020 1:22 Chiều - Đã xem: 62 lượt xem In bài viết

Ngày 3/01/2020, 55 đại biểu là cựu TNXP của các Ban Liên lạc cấp quận, huyện thuộc Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ đã dự Hội nghị tổng kết công tác Hội của thành phố năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Cần Thơ; Trần Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị, các tổ chức Hội đặc thù.

Báo cáo tại hội nghị khẳng định, năm 2019, các mặt công tác, hoạt động của Hội khá toàn điện và hoàn thành nhiệm vụ của Trung ương, địa phương giao, thực hiện tốt Điều lệ, Quy chế Ban Chấp hành:

– Tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ban liên lạc cựu TNXP Tỉnh Cần Thơ ( nay là Hội cựu TNXP TP.Cần Thơ);

– Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/07/1950 – 15/07/2019), 72 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2019) Thành hội tổ chức thành công buổi họp mặt giao lưu “Ký ức thời gian” của 1 thời TNXP chống Pháp, chống Mỹ để gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, có 200 đại biểu của các Sở, Ban, Ngành, các quận huyện, hội viên cựu TNXP cùng đoàn viên thanh niên của thành phố đến tham dự. số tiền ủng hộ được 175 triệu;

– Đã trao 10 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho hội viên già yếu, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn;

– Cùng Thành đoàn tổ chức đoàn thắp nến tri ân những anh hùng liệt sĩ, trong đó có 20 liệt sĩ là TNXP nằm trong nghĩa trang liệt sĩ của thành phố, tặng 228 suất quà trị giá 86,3 triệu đồng, cho số anh, chị em hội viên không có chế độ quà tết của nhà nước để vui xuân đón tết năm Kỷ Hợi;

Công tác thăm hỏi hội viên ốm đau, bệnh tật, hội viên và thân nhân từ trần đều được các cấp hội quan tâm thường xuyên, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết đúng các chế độ chính sách, bảo hiểm y tế, mai táng phí cho hội viên Cựu TNXP.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân trao cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2019 của Hội Cựu TNXP Việt Nam cho Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ

Nhờ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019, Thành hội được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam trao cờ Đơn vị xuất sắc năm 2019, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân. Thành hội cũng tặng giấy khen cho 06 tập thể và cá nhân 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Trần Thanh Lamtrao bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019

Trong năm 2020 Thành hội tiếp tục rà soát nắm chắc số lượng TNXP để vận động kết nạp vào tổ chức Hội và bổ sung hồ sơ hội viên làm cơ sở để cho việc phân loại, xem xét tặng Huy chương TNXP; tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội ở các BLL cấp phường, phấn đấu bình quân mỗi hội viên đóng góp 1 triệu đồng gây quỹ/ năm; xây dựng và nâng cao chất lượng phong trào “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi, vì nghĩa tình đồng đội”, nhân rộng mô hình cựu TNXP làm kinh tế giỏi trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tiến tới thành lập “Câu lạc bộ Cựu TNXP làm kinh tế giỏi” toàn quốc theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; phối hợp với các ngành giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP đối tượng còn tồn đọng, chế độ chính sách TBLS; BHYT, chế độ nhiễm chất độc dacam/dioxin ở vùng giáp ranh.

                                         B.B