Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tuyên Hóa nỗ lực vì nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 11-03-2022 8:45 Sáng - Đã xem: 56 lượt xem In bài viết

 Trong những năm qua, Hội Cựu TNXP huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội, trở thành ngôi nhà chung sưởi ấm tình đồng đội, đồng chí thiêng liêng. Những việc làm vì nghĩa tình đồng đội đã gắn kết tình cảm giữa các cựu TXNP với nhau, gắn kết giữa hội viên với tổ chức hội.

 Trong giai đoạn 2016 – 2021, Hội vận động được hơn 540 triệu đồng hỗ trợ xây mới và sửa được 34 ngôi nhà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn (hỗ trợ mỗi hộ từ 10 đến 20 triệu đồng); 157 triệu đồng để thăm hỏi, động viên, tặng quà trị giá 108 triệu đồng cho 452 lượt cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn và trao tặng 14 sổ tiết kiệm trị giá 35 triệu đồng cho 14 cựu TNXP neo đơn, không nơi nương tựa .

 Ngoài ra Hội còn tư vấn cho 66 gia đình cựu TNXP vay vốn ngân hàng với số tiền 1.860 triệu đồng để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống. Nhiều gia đình cựu TNXP đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng như Nguyễn Văn Minh (Kim Hóa) trồng bưởi Phúc trạch thu nhập hàng năm hơn 500 triệu đồng, Nguyễn Xuân Đậu (Lê Hóa) nuôi ong lấy mật cho thu nhập từ 40 – 50 triệu đồng/năm, Lê Thị Vĩnh Thực (Hương Hóa) làm hương trầm cho thu nhập từ 35 – 45 triệu đồng/năm và tạo việc làm thời vụ cho 5 lao động là con em cựu TNXP …

 Cùng với việc củng cố và phát triển tổ chức hội, kết nạp hội viên mới, hội cựu TNXP các cấp đã động viên hội viên phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh, bám sát phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, làm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 Với những thành tích đạt được trong giao đoạn 2016 – 2021 Hội Cựu TNXP huyện Tuyên Hóa đã vinh dự được: Trung ương Hội tặng 3 bằng khen, Tỉnh hội tặng 02 giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen.

 Bằng những việc làm thiết thực, Hội đã phát huy được vai trò gương mẫu, đi đầu của cựu TNXP, không chỉ anh dũng, đoàn kết, kiên cường trong thời chiến mà còn giúp nhau vươn lên trong thời bình để xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP huyện sẽ tiếp tục kết nối, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm để hỗ trợ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

 Nguyễn Quang Trung