Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre tổng kết công tác năm 2023

Đăng lúc: 14-01-2024 2:03 Chiều - Đã xem: 97 lượt xem In bài viết

Ngày 12-1-2024, Ban Thường vụ Tỉnh hội Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào cựu TNXP năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thành Thưởng.

Hội Cựu TNXP tỉnh Bến Tre nhận cờ thi đua của Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực Tỉnh hội Huỳnh Thị Sang đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào cựu TNXP năm 2023; thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động trọng tâm, chỉ tiêu cụ thể của Hội năm 2024, với 5 nội dung cụ thể và thiết thực trên quê hương Đồng Khởi.

Năm 2023, các cấp Hội Cựu TNXP trong tỉnh đã vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm  xây mới 12 căn và sửa chữa 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, nhà “Mái ấm đồng đội”; trao tặng 9.745 phần quà cho hội viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bệnh tật và gia đình chính sách; xây dựng dựng 13 cầu giao thông nông thôn… Tổng kinh phí vận động các nguồn là 24,52 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung thông tin về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh năm 2023; việc xử lý sai phạm, phân công và bố trí người đứng đầu địa phương của Trung ương. Đồng thời, ghi nhận kết quả về công tác Hội và phong trào Cựu TNXP năm 2023.

Năm 2024, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục bám theo và triển khai thực hiện theo Nghị quyết Tỉnh ủy. Phát huy cao độ “nghĩa tình”, tập trung tuyên truyền và vận động HV thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh với sự đồng thuận cao. Giáo dục, tuyên truyền đậm nét cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng. Tích cực chăm lo công tác an sinh xã hội và công tác giảm nghèo, lan tỏa thông điệp “Hãy vươn lên trong cuộc sống bằng mọi cách, đừng mong chờ vào sự hỗ trợ của bên ngoài” đến với những hộ nghèo mà có khả năng vươn lên trong cuộc sống… 

Tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trong “Cuộc vận động lớn và hai phong trào thi đua của Hội năm 2023”của Hội Cựu TNXP tỉnh Bền Trẻ, TW Hội đã trao tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2023 cho Tỉnh hội, 13 bằng khen cho các tập thể, cá nhân; Tỉnh hội tặng 23 giấy khen cho các tập thể, cá nhân./.

Theo baodongkhoi.vn