Hội Cựu TNXP Bắc Kạn với các hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Đăng lúc: 15-08-2017 1:34 Chiều - Đã xem: 63 lượt xem In bài viết

 

 Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Văn Thanh tặng quà cho thương binh TNXP Trương Xuân Lập tại Hội nghị

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Kạn tặng 8 phần quà cho 08 thương binh TNXP của tỉnh Bắc Kạn, mỗi phần quà trị giá 300.000đ

Được sự ủy quyền của Hội Cựu TNXP Việt Nam. Sáng ngày 26/6/2017, Thường trực Tỉnh hội, Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Nà Tu (xã Cẩm Giàng, Bạch Thông).

Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Kạn Đồng Thị Oanh dâng hương bào công với Bác tại Di tích lịch sử Nà Tu

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Đồng Thị Oanh cùng các thành viên đoàn dâng hương xúc động bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Bác và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do cho đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí thay mặt cho cựu TNXP hứa với Bác sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của TNXP, cựu TNXP nguyện nêu gương sáng cho thế hệ thanh, thiếu nhi noi theo, động viên tuổi trẻ Bắc Kạn xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực, không ngại gian khó, bằng tất cả sức trẻ, trí tuệ và tâm huyết của mình, sống và cống hiến hết mình cho Tổ quốc thân yêu, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước.

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh hội phối hợp với Hội Cựu TNXP thành phố Bắc Kạn, Hội Cựu TNXP huyện Bạch Thông đưa 30 cựu TNXP và thân nhân gia đình liệt sỹ TNXP đến dự Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây có 13 phần mộ liệt sỹ TNXP chống Mỹ cứu nước.

Lãnh đạo và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tặng quà cho gia đình chính sách và cựu TNXP huyện Bạch Thông – tỉnh Bắc Kạn

Tại buổi lễ, nhiều suất quà của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công, cựu TNXP trong tỉnh, mỗi phần quà trị giá 500.000 đ.

Điện lực tỉnh Bắc Kạn tặng quà cho thân nhân liệt sỹ TNXP thành Phố Bắc Kạn

Đây là những việc làm hết sức có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp Đảng Ủy, Chính Quyền và của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng vì độc lập tự do của dân tộc./.

Nguyễn Thị Huyền