Hội Cựu TNXP Bình Thạnh 15 năm xây dựng “mái nhà chung”

Đăng lúc: 01-04-2024 3:30 Chiều - Đã xem: 43 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 28/3/2024, tại Nhà Thiếu nhi Quận đoàn Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Cựu TNXP quận đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm ngày Thành lập, 15 năm xây dựng “Mái nhà chung” cựu TNXP quận Bình Thạnh (22/3/2009 – 22/3/2024) với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Chấp hành Quận hội các nhiệm kỳ và 150 cán bộ, hội viên tiêu biểu, đại diện cho trên 300 hội viên toàn quận hội.

Đến dự có các đồng chí: Trần Phương Tín, Phó Chủ tịch Thường trực Thành hội; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Quận ủy; Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Trần Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; Ngô Văn Út Châu, Chủ tịch Quận hội Cựu TNXP Gò Vấp; đại diện các phòng Nội vụ, Lao động TB – XH, Trung tâm Văn hóa, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp quận, Quận đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên quận; cùng dự có đồng chí; đại diện cấp ủy 20 phường; các nhà hảo tâm.

Lãnh đạo Quận Bình Thạnh tặng hoa chúc mừng

Đây là dịp để cán bộ, hội viên gặp gỡ, ôn lại quá trình 15 năm thành lập, xây dựng Hội; khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp  xây dựng “mái nhà chung” cựu TNXP quận nhà; động viên các cặp vợ chồng là hội viên đã gìn giữ “nghĩa vợ chồng và tình đồng đội”.

Các đồng chí Trần Phương Tín (ảnh trên), Triệu Lệ Khánh đã chúc mừng sự trưởng thành của Hội Cựu TNXP quận Bình Thành trong 15 năm qua và lưu ý trong thời gian tới, Ban Thường vụ Quận hội cần tập trung thực hiện các nội dung sau: 1/ Phát triển hội viên, vận động tuyên truyền để đồng đội tham gia vào “Mái nhà chung” của Hội; 2/Chăm lo chính sách cho cựu TNXP, không để sai, sót đối tượng người có công; 3/ Đẩy mạnh họat động “nghĩa tình đồng đội”, tâp trung chăm lo sức khỏe, việc làm, thu nhập cho hội viên; 4/ Đẩy mạnh phong trào “nêu gương”, thi đua yêu nước, làm điều có ích; 5/ Gắn bó với Hội, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, tham ô, lãng phí, tăng cường phối hợp, giáo dục truyền thống trong tổ chức Hội và Đoàn.  

 Với chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc “Cây nhà, lá vườn” của đội văn nghệ Hội Cựu TNXP Bình Thạnh không khí buổi họp mặt rất sôi nổi, sinh động, gợi nhớ khí thế của một thời tuổi trẻ TNXP.

Quận đoàn tặng quà hội viên có có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, vào ngày 24/3/2024, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2024), 48 năm thành lập Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh (28/3/1976-28/3/2024), Quận đoàn đã phối hợp với Thành hội đã đến thăm và tặng quà có tổng giá trị 2.000.000đ cho 5 gia đình hội viên có nhiều khó khăn. Số quà này do đoàn viên, thanh niên trong quận đóng góp từ nguồn tiền tiết kiệm.

Cùng trong dịp này, Quận đoàn và Quận hội Bình Tân đã đến tận nhà cựu TNXP đang có hoàn cảnh khó khăn trao các phần quà thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh tặng quà của quận Bình Tân

Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch Quận hội Bình Thạnh và Nguyễn Khắc Vũ – Chủ tịch Quận hội Bình Tân