Hội Cựu TNXP các quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh tổng kết công tác hội năm 2023 và tặng quà tết cho hội viên

Đăng lúc: 06-02-2024 3:38 Chiều - Đã xem: 112 lượt xem In bài viết

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, đón tết Giáp Thìn, từ ngày 12/1 đến ngày 28/1/2024, Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh và các Hội Cựu TNXP quận, huyện, như: Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 3, Quận 4, Quận 6, Bình Tân, Tân Phú, Quận 1, Tân Bình, Quận 10 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Các đồng chí Thường trực Thành hội: Võ Thanh Phong UVĐCT Trung ương Hội, Chủ tịch; Trần Phương Tín, Phó Chủ tịch Thường trực; Ngô Long Xuân Phó Chủ tịch đã được phân công đến dự hội nghị tổng kết của các Quận, Huyện hội.

Ban Chấp hành các Quận, huyện hội đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai những nội dung cơ bản cần tập trung thực hiện trong năm 2024, phát động phong trào thi đua năm 2024. Báo cáo của các Quận, huyện hội nêu bật sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN, sự hỗ trợ giúp đỡ các ban, ngành đoàn thể quận, huyện; sự phối hợp có hiệu quả giữa các Quận, Huyện hội với Quận, Huyện đoàn; sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ, hội viên đã góp phần thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội; tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng trong tổ chức hội; tham gia các hoạt động, các phong trào do chính quyền, đoàn thể địa phương tổ chức…  

 Dịp này, các Quận, Huyện hội đã tổng kết phong trào thi đua năm 2023, trao tặng các phần thưởng do các cấp từ Trung ương Hội, UBMTTQVN Thành phố, Thành hội, UBND quận, huyện khen tặng tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2023; phát động phong trào và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Nhân dịp Tết đến, xuân Giáp Thìn đang về với mọi người, mọi nhà; với phương châm “không để bất cứ hội viên cựu TNXP nào trên địa bàn không có tết”, được sự hỗ trợ của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Qũy Thiện Tâm, UBMTTQVN Thành phố,Thành hội, UBND các cấp và các nhà hảo tâm và sự nỗ lực của các Quận, Huyện hội như: Quận 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú, Bình Tân, Tân Bình, … đã kết hợp tổ chức “Gian hàng 0 đồng” để trao những phần quà thiết thực như nhu yếu phẩm cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Các đại biểu đến với “Gian hàng 0 đồng” còn được lựa chọn những món hàng hiện có trên các kệ. Đây là cách tiếp cận mới nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên còn khó khăn được hội viên đồng tình ủng hộ. Rất mong mô hình “Gian hàng 0 đồng” của Hội Cựu TNXP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được duy trì, phát triển.

Một số hình ảnh trong tổng kết và trao quà tết ở các quận, huyện:

Bình Thạnh

Gò Vấp

Quận 3

 

Long Xuân