Hội Cựu TNXP Hà Nội tổng kết công tác năm 2020

Đăng lúc: 03-02-2021 10:46 Sáng - Đã xem: 30 lượt xem In bài viết

Ngày 28/01/2021 Hội Cựu TNXP Hà Nội đã tiến hành hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tới dự có đ/c Vũ Trọng Kim-Chủ tịch Hội cưu TNXP Việt Nam, các đ/c trong Đoàn Chủ tịch đại diện các Ban của TW Hội; đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí Ủy viên BCH Thành hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 30 quận, huyện nhiệm kỳ III và IV.

 

Báo cáo tổng đã nêu bật năm 2020 có nhiều khó khăn do Đại dịch Covid-19 gây ra nhưng bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố và sự chỉ đạo của TW Hội, công tác Hội đã thu được nhiều kết quả: Các cấp Hội đã xây dựng được 174 Cụm gia đình Cựu TNXP làm kinh tế thu hút 1.625 hộ tham gia giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động, giảm 130 hộ nghèo. Riêng Hội Cựu TNXP quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng được 19 Cụm kinh tế, 128 hộ tham gia, 9/9 hộ đã thoát nghèo.

Phó Chủ tịch Thành hội Dương Thị Vịn trình bày báo cáo tổng kết

Thực hiện đề án tổ chức, đến nay toàn thành phố đã có 388/557 cơ sở Hội xã, phường và 9 đơn vị quận, huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 4. Trong đó 2 đơn vị tiến hành Đại hội trước khi có kết luận 58 của Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành. Để giải quyết khó khăn về công tác nhận sự Hội Cựu TNXP thành phố đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, họp với UVBCH và Chủ tịch quận, huyện để tìm nhân sự, nhưng kết quả vẫn phải chờ sự chỉ đạo của cấp trên.

Chủ tịch TW Hội Vũ Trọng Kin phát biểu chỉ đạo hội nghị

Nhiều Quận, Huyện hội đã tham gia với các cơ quan chức năng hoàn thành gần 98% việc giải quyết các chính sách cho TNXP. Hiện có trên 200 cựu TNXP bị thương tật trong chiến tranh mong sớm được giám định xếp hạng; cựu TNXP các thời kỳ có nguyện vọng tha thiếtt được xem xét tặng Huy chương TNXP vẻ vang.

Toàn thành phố có 39 Cựu TNXP khó khăn được xây nhà mới và sửa chữa nhà dột nát trị giá gần 2 tỷ đồng; vận động 7.419 suất quà, 317 sổ tiết kiệm trị giá 2.520.000.000đ,  tặng cho cựu TNXP nghèo khó khăn, riêng CLB Tình người đã tặng 234 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 10 triệu đồng, tổng trị giá 2,34 tỷ đồng; trên 10.000 Cựu TNXP còn được tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí. Quỹ nghĩa tình đồng đội của thành phố đã có tới trên 20 tỷ đồng, bình quân 500.000đ/ hv, riêng Mê Linh bình quân 2,7 triệu/ hv.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, cán bộ hội viên đã tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Hội viên các xã Bột Xuyên-huyện Mỹ Đức, huyện Mê Linh đã hăng hái hiến đất làm đường xây dựng quê hương; các xã của Thường Tín, Ứng Hòa, Phú Xuyên đã nhận các đoạn đường tự quản, trồng các tuyến hoa, đặt chậu cảnh thường xuyên dọn vệ sinh môi trường tổ thêm vẻ đẹp cho quê hương. Các huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh tích cực tham gia quà Tết trồng cây. Hội viên các quận nội thành hàng tuần tổ chức làm vệ sinh đường phố, vớt rác ven hồ, bóc xóa biển quảng cáo trái phép.

Với tấm lòng nhân ái chia sẻ yêu thương cán bộ hội viên đã tổ chức các đoàn đi thăm tặng quà cho các tỉnh miền Trung bị bão lụt, tặng quà cho các huyện, tỉnh Sơn La – đơn vị kết nghĩa, nấu cơm, nấu cháo tặng bệnh nhân nghèo các Viện Huyết học – Truyền máu TW, Bệnh viện K Tân Triều…

Hội nghị cũng tặng Cờ và Bằng khen của Trung ương Hội cho 22 tập thể và 30 cá nhân xuất sắc, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Tin: Dương Thị Vịn

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến