Hội Cựu TNXP Hàm Thuận Nam: Gần 1 tỉ đồng giúp nhau làm kinh tế giỏi

Ngày 23/4/2021, CLB Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III. Đến dự có Chủ tịch Tỉnh hội Vũ Thị Ngọc Liên, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng gần 30 hội viên trong CLB.

Toàn huyện có 323 hội viên, kinh tế khá chiếm 1,5%, trung bình khá chiếm 70,05%, còn lại là hộ nghèo, neo đơn, thường xuyên đau bệnh…Có khoảng 100 hội viên gặp khó khăn về vốn nên rất cần sự giúp đỡ. Từ khi thành lập đến nay được 9 năm với 25 thành viên, số vốn ban đầu 70 triệu đồng của Ngân hàng NNPTNT cho vay không tính lãi, cán bộ hội viên cho mượn 250 triệu đồng … CLB xoay vòng và vận động thêm, đến nay đã có số dư là 960 triệu đồng, giúp được 96 hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ban Chủ nhiệm mới ra mắt

Nổi lên một số trường hợp như: CLB cho chị Lê Thị Nhung ở thị trấn Thuận Nam mượn 6 triệu đồng mua xe nước mía để bán tại chợ, đến nay chị đã hoàn vốn, có tích luỹ và đầu tư thêm 1 xe nữa, ổn định cuộc sống; chị Nguyễn Thị Hiền, gia đình làm nghề biển bấp bênh, sau khi chồng mất chị chuyển xuống nơi khác trồng thanh long, mở quán buôn bán, giữ xe… chị tích luỹ xây được phòng trọ, có điều kiện chị cho CLB mượn 50 triệu đồng để giúp các hội viên khó khăn hơn.

Đại hội đã bầu ra Ban chủ nhiệm mới gồm 5 thành viên, ông Nguyễn Hồng Sơn được bầu làm chủ nhiệm CLB.

Cũng tại Đại hội, Tỉnh hội Bình Thuận đã trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho hội viên nghèo (ảnh trên).

Thu Thuỷ