Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên nói chuyện truyền thống TNXP với học sinh

Đăng lúc: 14-04-2019 5:27 Chiều - Đã xem: 74 lượt xem In bài viết

Ngày 08/4/2019, Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên phối hợp với Tỉnh hội Vĩnh Phúc, Hội Cựu TNXP thị trấn, Đoàn TNCS HCM, Ban Giám hiệu Trường THCS TT. Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên tổ chức buổi nói chuyện truyền thống TNXP Việt Nam các thời kỳ với toàn thể giáo viên và 854 học sinh của trường. Tới dự buổi nói chuyện có đại diện Đảng ủy Thị trấn.

Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bình Xuyên Đỗ Mạnh Huyên (ảnh trên) nói rõ quá trình thành lập lực lượng TNXP Việt Nam. TNXP là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng. Ra đời trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Pháp theo chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí minh, TNXP là những người trẻ tuổi đi đầu, sẵn sàng vượt qua gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc, vì nhân dân, đã được thể hiện rõ rệt trong mọi nhiệm vụ được giao… Trong các cuộc kháng chiến, lực lượng TNXP nêu cao lòng yêu nước, ý chí quật cường, tinh thần quyết thắng, đã góp phần quan trọng vào thắng lợi huy hoàng, giành độc lập, thống nhất Tổ quốc…. Đồng chíc Huyên đã nêu từng thời kỳ, từng giai đoạn những đơn vị TNXP nào được thành lập và thành lập ra với mục đích gì? Liên hệ thực tế ở Vĩnh Phúc có các đơn vị nào? Ở địa phương, ngay trên quê hương Thanh Lãng cũng có đơn vị TNXP Chống Pháp C251 đã góp phần vào chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ…

Qua buổi nói chuyện, toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Lãng đã hiểu rõ hơn về truyền thống hào hùng của TNXP Việt Nam; giáo viên hứa sẽ cố gắng cống hiến vào sự nghiệp trồng người; các em học sinh hứa sẽ cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một phồn vinh, ấm no, hạnh phúc./.

Minh Ngọc

VP Tỉnh hội