Hội Cựu TNXP huyện Can Lộc tiếp tục xứng đáng đạt danh hiệu lá cờ đầu của tỉnh

Đăng lúc: 30-01-2018 10:01 Sáng - Đã xem: 31 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 19.1.2018, Hội Cựu TNXP huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh mở hội nghị tổng kết năm 2017 và ký kết thi đua năm 2018. Về dự hội nghị có gần 100 đại biểu cựu TNXP tiêu biểu của hơn 800 cán bộ, hội viên trong toàn huyện. Về phía lãnh đạo có các đồng chí: Đào Văn Tinh, Ủy viên BCH Hội Cựu TNXP Việt Nam,  Chủ tịch Tỉnh hội; Thường trực Tỉnh hội; Nguyễn Trọng Cường Ủy viên TV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban, ngành, đoàn thể.

Để tiếp tục giữ vững đơn vị lá cờ đầu của tỉnh năm 2016, được BCH Trung ương Hội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc cấp huyện”, năm 2017 Huyện hội n đã nỗ lực phấn đấu vươn lên một cách toàn diện. Đặc biệt có nhiều đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung phong trào thi đua yêu nước, như tổ chức “kiểm tra chấm điểm”; giao lưu học tập những điển hình tiên tiến., Nhờ vậy phong trào thi đua yêu nước đã diễn ra đồng đều trên tất cả 23 hội cơ sở, đem lại những kết quả nổi trội. Tiêu biểu như phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy”, toàn huyện có 95% cựu TNXP đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% gia đình cựu TNXP đi đầu trong góp công góp của xây dựng nông thôn mới. Nổi bật có 23 cựu TNXP trong diện đã hiến 1340 m2 đất, hàng ngàn mét tường rào để mở đường xây dựng nông thôn mới. Có 14 cựu TNXP đã hoàn thiện việc xây dựng vườn mẫu… được lãnh đạo huyện đánh giá một hội tiêu biểu trong việc thi đua thực hiện mục tiêu quốc gia, góp phần quan trọng để huyện sớm về đích xây dựng “nông thôn mới” như nghị quyết của Huyện hội đã đề ra.

Về hoạt động “nghĩa tình đồng đội”, năm 2017 toàn huyện đã phấn đấu đạt 23/23 hội đều có quỹ hội, với bình quân 500.000 đồng/hội viên. Vận động các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, toàn huyện đã vận động được trên 200 triệu đồng – tặng 546 suất quà cho hội viên có khó khăn. Hội còn vận động tiền của và ngày công xây dựng và sửa chữa được 4 ngôi nhà cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở.

Hội không chỉ quan tâm đến cán bộ hội viên của hội mà ban công tác nữ đã phát động phong trào “Bát cháo từ tâm”, được hàng trăm suất quà tặng cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Huyện: đây là một nội dung thi đua mới, duy nhất của phong trào thi đua cựu TNXP trong tỉnh.

Từ phong trào thi đua sôi nổi mang lại nhiều hiệu quả, công tác tổ chức hội không ngừng được củng cố vững mạnh. Toàn huyện có 21/23 hội cơ sở được xếp loại hoạt động tốt, 2 hội cơ sở hoạt động khá, không có hội trung bình. Đặc biệt ban công tác của hội năm 2017 được Tỉnh hội đánh giá đạt loại đặc biệt tiêu biểu của tỉnh.

Qua những kết quả đạt được, bản báo cáo tổng kết và toàn thể hội nghị xác định rằng: năm 2017, năm đầu của nhiệm kỳ III, tuy tuổi tác cán bộ hội viên có già thêm, nhưng phong trào thi đua yêu nước của Hội Cựu TNXP huyện Can Lộc lại đầy phong phú và tươi trẻ, tiếp tục xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2018 là năm có nhiều sự kiện lịch sử trọng đại, đặc biệt khích lệ đến mọi niềm cảm hứng của lực lượng cựu TNXP nói chung và cựu TNXP huyện Can Lộc nói riêng, đó là kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc.

Với những thành tích, bài học được rút ra từ phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và tình cảm hướng về ngày kỷ niệm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc, hội nghị đã biểu quyết, ký kết mục tiêu thi đua năm 2018 là phấn đấu đạt thành tích được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Can Lộc nơi xứ sở của Ngã Ba huyền thoại, những người cựu TNXP của huyện sẽ quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa để mãi mãi xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh và đơn vị đã 2 lần nhận cờ của Hội Cựu TNXP VN./.

CTV Võ Tá Lý