Hội Cựu TNXP huyện Châu Đức tổ chức Đại hội lần thứ III

Đăng lúc: 23-05-2018 2:10 Chiều - Đã xem: 83 lượt xem In bài viết

 

 Ngày 18 tháng 5 năm 2018 Hội Cựu TNXP huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Đại hội khóa III (nhiệm kỳ 2018-2023) với sự tham gia của 200 đại biểu thay mặt cho 234 hội viên toàn huyện.

Đến dự đại hội, về phía Tỉnh hội có các đồng chí: Nguyễn Như Hải; Bùi Thế Ba, Chủ tịch và Phó Chủ tịch; về phía huyện có các đồng chí: Lê Bình huyện ủy viên, Trưởng ban Dân vận; Nguyễn Tấn Bản, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND; Nguyễn Bá Sung, huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ; Nguyễn Thị Hồng Minh, huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo.

Đồng chí Nguyễn Như Hải tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội được tổ chức long trọng tại hội trường UBND huyện. Trước khi bước vào buổi lễ, tất cả đại biểu được thưởng thức những tiết mục của đội văn nghệ Đoàn thanh niên huyện Châu Đức biểu diễn. Các em hát rất hay, diễn tả lại những hoạt cảnh sống động “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn”, “Khúc hát người đi khai hoang”, … Tất cả như đắm chìm lại trong hồi tưởng một thời hào hùng đã qua, khi tuổi thanh xuân tươi đẹp đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước sau ngày giải phóng.

Đầu nhiệm kỳ II (2013-2018) Hội chỉ có 121 hội viên, đến nay đã có 234 hội viên, tăng gần gấp đôi.

Ban Chấp hành mới ra mắt

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước giải quyết các tồn đọng về chính sách đố với TNXP. Số cựu TNXP đã được giải quyết chế độ là 140 người. Trong đó có: 08 TNXP hy sinh đã được công nhận là liệt sỹ; 17 TNXP bị thương được hưởng chế độ như thương binh; 05 cựu TNXP được hưởng chế độ QĐ 104; 26 cựu TNXP được hưởng chế độ QĐ 290; 35 cựu TNXP được hưởng chế độ theo QĐ 40; 04 con đẻ của cựu TNXP được hưởng chế độ nhiễm chế độc hóa học; 45 cựu TNXP được hưởng chế độ theo QĐ 62; 82 cựu TNXP được Trung ương Đoàn tặng kỷ niệm chương. Hội đã tìm kiểm và cất bốc được 08 liệt sỹ TNXP đưa về nghĩa trang tỉnh. Hiện nay vẫn còn một số các đồng chí chưa giải quyết được chế độ vì mất hết giấy tờ, hồ sơ gốc. Huyện hội đang cố gắng liên hệ với các địa phương nơi các đồng chí tham gia TNXP và địa phương nơi cư trú xác định người thực, việc thực để giải quyết chính sách.

Về công tác hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”: Xây được 03 căn nhà tình nghĩa trị giá 160 triệu đồng; trao tặng 16 số tiết kiệm trị giá 80 triệu đồng. Trong dịp tết cổ truyền Hội vận động Công An, Đoàn Thanh niên, các tổ chức, nhà hảo tâm trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm từ 60 đến 80 suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Hội đã xây dựng được quỹ “Nghĩa tình đồng đội” đến nay có 130.000.000 đồng cho hội viên vay để sản xuất, kinh doanh không tính lãi.

Đồng chí Nguyễn Như Hải tuyên dương các thành tích Huyện hội Châu Đức đã đạt được, nhắc nhở các đồng chí trúng vào ban chấp hành mới phải hết sức cố gắng, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những thiếu sót để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, dáp ứng được nguyện vọng của hội viên.

 Đồng chí Nguyễn Tấn Bản vui mừng trước những cố gắng của Hội Cựu TNXP huyện nhà. Đồng chí xúc động nói: Các cô chú đã hy sinh tuổi thanh xuân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng kiến thiết đất nước sau năm 1975. Các cô chú là tấm gương sáng cho con cháu đặc biệt là thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên hiện nay noi theo. Thay mặt Đảng, Chính quyền huyện nhà xin hứa với các cô chú: Giáo dục tầng lớp thanh niên tiếp tục truyền thống yêu nước của các cô chú bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương; giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ quê hương đất nước.

Đại hội tín nhiệm bầu đồng chí Lê Đức Trà tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Châu Đức khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023.

  Trần Phức

 Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu