Hội Cựu TNXP huyện Đất Đỏ tổ chức đại hội khóa III

Đăng lúc: 23-04-2018 9:15 Sáng - Đã xem: 62 lượt xem In bài viết

 

 Ngày 19 tháng 4 năm 2018, Hội Cựu TNXP  huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – quê hương của nữ anh hùng Võ Thị Sáu – tổ chức đại hội khóa III nhiệm kỳ (2018-2023).

Đến dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Như Hải, Bùi Thế Ba, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND; Đỗ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND; Võ Tấn Phương, đại diện UBMTTQVN huyện Đất Đỏ, cùng với 80 đại biểu đại diện cho 120 hội viên Hội Cựu TNXP huyện Đất Đỏ.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ I và đầu nhiệm kỳ II, Hội Cựu TNXP huyện Đất Đỏ hoạt động hiệu quả không cao. Thường vụ Tỉnh hội đã làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đặc biệt là Phòng Nội vụ huyện để kiện toàn, chấn chỉnh tổ chức. Đồng chí Hồ Văn Được, được giao trách nhiệm Chủ tịch Huyện hội.  Từ đó hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện Đất Đỏ đã khởi sắc hơn.

 Năm 2016 sau khi UBND tỉnh ký quyết định công nhân phiên hiệu TNXP cho 4 đơn vị thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng kinh tế sau năm 1975 của tỉnh, Hội Cựu TNXP huyện Đất Đỏ đã phát triển nhanh về số lượng cũng như chất lượng. Các đồng chí TNXP cơ sò Võ Thị Sáu đã phấn khởi làm đơn xin gia nhập đội ngũ của Hội. Từ một hội chỉ có 45 người nay đã có 120 đồng chí với 7 chi hội hoạt động tích cực đúng theo mục đích tôn chỉ của điều lệ Hội. Hội viên Hội Cựu TNXP huyện luôn phát huy được truyền thống là người xung kích trên các mặt trận năm xưa, vẫn giữ vững ý chí vững vàng của người chiến sỹ cách mạng. Một số hội viên là đảng viên luôn tích cực nêu gương, góp phần đắc lực vào việc thực hiện hoạt động của hội. Đặc biệt được sự quan lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Hội đã đi vào hoạt động theo chương trình khóa II đã đề ra. Chi hội các xã, thị trấn đã có quyết định thành lập và đi vào hoạt động ổn định dưới sự lãnh đạo của UBND xã, thị trấn đồng thời là thành viên tích cực của UBMTTQ xã, thị trấn.

  Về công tác hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp nhau xóa đói giảm nghèo; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. 100% gia đình đạt chuẩn văn hóa; hội viên cựu TNXP là những thành viên nòng cốt trong Hội người cao tuổi; hội liên hiệp phụ nữ…vận động hội viên đi đầu trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng; góp phần tích cực ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân, tham gia tích cực các hoạt động do hội phát động với tinh thần “Lúc trẻ xông pha về già gương mẫu”.

  Về công tác hoạt động chính sách, Ban chấp hành Hội luôn quan tâm lo lắng việc hổ trợ chính sách cho hội viên. Hàng năm hội vận động lãnh đạo các cấp, các tổ chức, các nhà hảo tâm tặng quà tết cho các hội viên; thăm hỏi động viên hội viên đau ốm, qua đời 06 lượt với số tiền trị giá 1, 8 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội đã trao tặng 04 căn nhà tình nghĩa với số tiền trị giá 240 triệu đồng; trao tặng 05 sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng. Riêng UBND huyện tặng quà tết cho hội viên các năm 2016,2017, 2018 với tổng số tiền là: 205 triệu đồng.

  Về giải quyết chế độ cho các hội viên: Hội viên Cựu TNXP đã được hưởng chế độ theo QĐ 290: 31 người; QĐ-40: 10 người; QĐ-142: 01 người; QĐ-49: 19 người; hưởng chế độ thương binh: 07 người; hưởng chế độ cựu tù trong kháng chiến: 10 người. Hiện nay vẫn còn 25 hội viên chưa được hưởng chế độ TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến vì mất hồ sơ; không có giáy tờ gốc, chưa xác nhận, xác thực của đồng đội.

   Trong nhiệm kỳ qua tuy gặp nhiều khó khăn nhưng hội đã ý thức được trách nhiệm của mình trước đồng đội. Với sự nổ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ do Đại hội đã đề ra, tổ chức các chi hội xã, thị trấn đã thu hút được đông đảo Cựu TNXP tham gia tổ chức hội. Hội đã trở thành ngôi nhà chung sưởi ấm tình đồng đội. Hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, làm chổ dựa giúp chính quyền giải quyết những tồn đọng về chính sách đối với cựu TNXP. Hội đã cổ vũ hội viên phát huy truyền thống TNXP nêu gương sáng trong cuộc sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hăng hái tham gia công tác xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực phát triển mục tiêu kinh tế, an ninh quốc phòng, tạo được sự chuyển biến về nhận thức và hành động của tổ chức Hội Cựu TNXP đã được Huyện ủy và UBND các cấp ghi nhận.

Những kết quả và thành tích đạt được của Hội Cựu TNXP huyện Đất Đỏ có phần không nhỏ là nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Huyện đoàn đặc biệt là phòng Nội vụ đã quan tâm tích cực, lãnh đạo và chỉ đạo sát sao trong công tác tổ chức và hoạt động của hội.

   Với tinh thần của người chiến sỹ trên quê hương cách mạng, Hội Cựu TNXP huyện Đất Đỏ quyết tâm xây dựng tổ chức hội vũng mạnh, đoàn kết, thân ái, kỹ cương và có tinh thần trách nhiệm cao trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Đất Đỏ của Bà Rịa-Vũng Tàu ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

                                       Trần Phức

Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu