Hội Cựu TNXP huyện Hưng Hà tổng kết hoạt động công tác hội năm 2022

Đăng lúc: 29-12-2022 2:41 Chiều - Đã xem: 58 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 15/12/2022, Hội Cựu TNXP huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

 Hội Cựu TNXP huyện Hưng Hà hiện có 2.805 hội viên, sinh hoạt tại 192 chi hội thuộc 35 xã thị trấn. Các cấp hội đã vận động hội viên, gia đình và người thân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nội quy quy chế của địa phương; làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử giúp Đảng và nhà nước giải quyết chế độ cho cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ. Đến nay tổng số hội viên trên địa bàn huyện đã được hưởng chế độ là 2.042 người.

Công tác nghĩa tình đồng đội được hội xác định là công tác trọng tâm để gắn kết hội viên với các chi hội, thường xuyên được quan tâm và chú trọng. Trong năm 2022, Huyện hội và các chi hội đã vận động được 111 triệu đồng để tặng quà cho 488 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ Tết; thường xuyên thăm hỏi hội viên ốm đau, phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và thăm chiến trường xưa.

Lãnh đao Huyện hội báo cáo tổng kết

Trong phong trào Cựu TNXP làm kinh tế giỏi, Hội và các chi hội đã vận động hội viên áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; tín chấp với các tổ chức hỗ trợ vốn để hội viên phát triển kinh tế. Đến nay đã có nhiều mô hình kinh doanh do cựu TNXP làm chủ có hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt có 9 mô hình có mức thu nhập bình quân từ 150 – 250 triệu đồng/năm như: Bùi Xuân Liệu xã Hùng Dũng, Hà Văn Tấn ở thị trấn Hưng Hà, Trần Đình Môn ở xã Thái Hưng,…

Năm 2023, Hội Cựu TNXP huyện Hưng Hà tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, là nhân chứng lịch sử để giúp Đảng và Nhà nước giải quyết chế độ cho cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ được hưởng chế độ; thường xuyên thăm hỏi và động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở địa phương; phấn đấu từ 90 đến 95% cơ sở hội đạt xuất sắc và khá, góp phần cùng địa phương hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

 Nhân dịp này, Trung ương Hội, Tỉnh hội Thái Bình, Huyện hội Hưng Hà đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2022 và khen thưởng các cựu TNXP làm kinh tế giỏi, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Thanh Điệp

Đài TT TH Hưng Hà