Hội Cựu TNXP huyện Tây Giang tổ chức đại hội đại biểu thứ III

Đăng lúc: 21-07-2023 2:44 Chiều - Đã xem: 60 lượt xem In bài viết

Ngày 13,14/7/2023, Hội Cựu TNXP huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đại hội đại biểu thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 58 đại biểu thay mặt cho 1.504 hội viên toàn huyện.

Đến dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh hội: Chủ tịch Bùi Phan Toản; Phó Chủ tịch Phạm Bằng. Về phía huyện Tây Giang có các đồng chí: Zơ Râm Buôn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Mạc Như Phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Pơ loong Đinh Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể.

Tây Giang huyện miền núi xa nhất của tỉnh Quảng Nam, còn rất nhiều khó khăn nhưng hội đã vận động hội viên phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới làm gương cho con cháu.

Hội Cựu TNXP huyện Tây Giang có 1.504 hội viên, 10/10 hội cơ sở. Trong năm năm qua hội đã xây dựng được 6 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hỗ trợ 480.000.000 đồng, trao tặng 8 sổ tiết kiệm với số tiền 37.500.000 đồng, tặng 125 xuất quà cho hội viên với số tiền 37.500.000 đồng và 583 kg gạo. Vận động xây dựng quỹ hội được 7.000.000 đồng, phúng điếu tiễn đưa 15 hội viên qua đời với số tiền 8.200.000 đồng, thăm hỏi 513 ốm đau với số tiền 9.200.000 đồng. Nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình kinh tế như trồng rừng, gắng với phong trào chăm sóc và bảo vệ rừng, chăn nuôi mang lại hiệu quả cao, hiến hàng trăm nghìn mét vuông đất và hoa màu để xây dựng nông thôn mới có giá trị hàng tỷ đồng.

Huyện hội phối hợp với Huyện đoàn tổ chức về thăm chiến trường xưa theo Chương trình Tháng 3 biên giới[1] với sự tham gia của 45 hội viên.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Phan Toản (ảnh trên), Mạc Như Phương ((ảnh dưới)  ghi nhận những kết quả đạt được của Huyện hội, những cố gắng của Ban Chấp hành, không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành nhiệm vụ; không thỏa mãn, chủ quan với các kết quả đạt được các cấp hội phải nhìn nhận đúng mức những tồn tại, yếu kém, những việc chưa làm được để xây dựng Hội xứng tầm với khả năng hiện có, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử giúp chính quyền giải quyết chế độ, chính sách cho hội viên; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh với hai phong trào thi đua “Vì nghĩa tình đồng đội cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”, “Cựu TNXP nêu gương sáng làm nhiều việc tốt vì nghĩa tình đồng đội”…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới 15 đồng chí (ảnh dưới), Ban Thường vụ 3 đồng, Ban Kiểm tra 3 đồng chí.

Đồng chí Cơ Lâu Pia tái đắc cử Chủ tịch; đồng chí Lê Hải Hưng được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Một số hình ảnh khác 

Các đồng chí Zơ Râm Buôn, Mạc Như Phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Chủ tịch Tỉnh hội Bùi Phan Toản tặng đại hội bức trướng…

…huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho 2 hội viên làm kinh tế giỏi

Các đồng chí Bùi Phan Toản,  Zơ Râm Buôn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành mới

 

Đồng chí Mạc Như Phương trao Giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

 

Các tiết mục văn nghệ

Nguyễn Thị Như Quyên

Văn phòng Tỉnh hội Quảng Nam


[1] Chương trình được triển khai từ ngày 1 đến 31/3 tại địa bàn các xã biên giới trên cả nước, trong đó tập trung tại các xã khó khăn; nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia cho hội viên, thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, thanh thiếu nhi tại các địa bàn giáp biên giới.