Hội Cựu TNXP huyện Tây Sơn tổ chức Đại hội khóa III

Đăng lúc: 31-12-2021 10:06 Chiều - Đã xem: 91 lượt xem In bài viết

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, Hội Cựu TNXP huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu khóa III (nhiệm kỳ 2021-2026) với sự có mặt trên 50 cựu TNXP tiêu biểu, đại diện cho 198 hội viên toàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Nga (ảnh trên), Phó Chủ tịch Tỉnh hội; Bùi Văn Mỹ (ảnh dưới), Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể trong huyện.

Đại hội đã thông qua các báo cáo: Đánh giá các mặt hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ đến; Kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH, Ban kiểm tra; Hướng dẫn số 05/HD-HCTNXPVN ngày 31/7/2020 của Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Mặt dù trong nhiệm kỳ qua còn gặp nhiều khó khăn, như mưa bão, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng tập thể BCH và toàn thể hội viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội khóa II nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra như giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia thực hiện các chương trình văn hóa, xã hội ở địa phương tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP, hoạt động nghĩa tình đồng đội được phát huy mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lương cuộc sống hội viên và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Với vai trò là nhân chứng lịch sử đã hướng dẫn xác lập hồ sơ và đề nghị cấp thẩm quyền giải quyết chế độ thương binh cho 29 hội viên, bệnh binh cho 02 hội viên, nhiễm chất độc hóa học cho 8 hội viên, theo QĐ 40 là 02 hội viên, theo QĐ 62 là 80 hội viên, heo QĐ 290 là 6 hội viên. Hội đã vận động hỗ trợ: 180 triệu đồng cho 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng lại nhà; 10 triệu đồng (nguồn từ Trung ương Hội) cho 02 hội viên bị thiệt hại trong bão lụt năm 2020; thăm hỏi tặng quà cho hội viên nhân dịp lễ tết 76 suất quà trị giá 29 triệu đồng; vận động hội viên quyên góp ủng hộ Quỹ biển đảo 380 ngàn đồng, Quỹ phòng chống bão lụt 3,2 triệu đồng và quỹ phòng chống Covid-19 là 1.7 triệu đồng; nuôi được 50 con heo đất và thu được 3,6 triệu đồng giúp cho Hội cấp xã thăm hỏi hội viên ốm đau, khó khăn; phối hợp với Huyện đoàn thắp nến tri ân ở nghĩa trang liệt sĩ vào dịp 27/7 và tết cổ truyền.

Đại hội đã bầu 9 người vào Ban Chấp hành. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Các đồng chí Bùi Văn Mỹ,  Nguyễn Thị Hồng Nga tặng hoa chúc mừng BCH mới

Trong nhiệm kỳ đến Hội Cựu TNXP huyện Tây Sơn quyết tâm xây dựng tổ chức Hội theo phương châm “ở đâu có hội viên, ở đó có tổ chức Hội, có phong trào thi đua và công tác nghĩa tình đồng đội”; phối hợp với Phòng Nội vụ huyện hướng dẫn xác lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ, chính sách cho TNXP với tinh thần chính xác, không bỏ sót. Duy trì phong trào tiết kiệm nuôi heo đất; phấn đấu 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, trong đó có 90% gia đình đạt văn hóa xuất sắc…. Tiếp tục phát động phong trào thi đua Cựu TNXP nguyện học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các hoạt động của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần xây dựng phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh toàn diện./.

* Tính đến nay toàn tỉnh có 4/5 đơn vị tổ chức đại hội thành công. Còn Hội Cựu TNXP huyện Phù Cát do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa tổ chức Đại hội được.

 Huỳnh Kim Long

 Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định