Hội Cựu TNXP huyện Thạch Hà luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh

Đăng lúc: 31-05-2018 10:16 Sáng - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Huyện Thạch Hà có gần 1.000 cán bộ hội viên cựu TNXP thuộc 31 đơn vị xã, phường, thị trấn, là huyện kinh tế khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh.

Từ thực tế của một vùng thuần nông, Ban chấp hành Huyện hội đã có cách làm sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo phong trào thi đua. Chăm lo chính sách cho cán bộ hội, quan tâm sâu sát đến đời sống của hội viên, Huyện hội đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện có quyết định trợ cấp cho cán bộ chánh phó chủ tịch xã, phường, thị trấn theo hệ số: Chủ tịch 0,5 (tương đương 650.000 đồng/ tháng); phó chủ tịch 0,3 (tương đương 400.000 đồng/ tháng).

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh Lương Thị Tuệ thăm trang trại của cựu TNXP Thạch Hà

Huyện hội luôn chăm lo tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ trì của xã, phối hợp với trung tâm chính trị huyện mở lớp tập huấn cho 95 cán bộ chủ trì Hội cấp xã về nội dung nghiệp vụ công tác Hội và nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhờ vậy đội ngũ cán bộ cơ sở có thêm năng lực, tổ chức tốt hơn các phong trào thi đua của Hội, của địa phương.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2018) và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968- 24/7/2018), cán bộ, hội viên toàn huyện gương mẫu góp sức cùng 22 xã để về đích xây dựng nông thôn mới. Trong đó có 14 gia đình hội viên đăng ký và xây dựng thành công vườn mẫu. Huyện hội đã rà soát thủ tục, được các nhà tài trợ chấp nhận xây dựng 11 nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào thi đua trong nữ cựu TNXP đang diễn ra khá sôi nổi. Đến nay hội viên 29 xã luyện tập các tiết mục văn nghệ, 31 xã hoặc liên xã tập luyện thể dục dưỡng sinh. Các đội bóng chuyền hơi đã tổ chức thi đấu vào ngày 17, 18, 19/5/2018 để chọn các đội xuất sắc ở cụm tham gia Hội thi chung kết toàn huyện vào ngày 14/7/2018.

Huyện hội Thạch Hà đã làm tốt chính sách cán bộ cơ sở, tổ chức tốt phong trào thi đua giữa các đơn vị, động viên, khen thưởng kịp thời, đã tạo được động lực lớn trong cán bộ hội viên toàn huyện. anh chị em đã góp phần rất lớn trong các phong trào thi đua của Hội, của địa phương.

Truyền thống và hình ảnh TNXP luôn luôn được phát huy tỏa sáng./.

Lương Thị Tuệ, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh