Hội Cựu TNXP Ninh Thuận họp mặt đầu xuân 2018

Đăng lúc: 02-03-2018 8:54 Sáng - Đã xem: 55 lượt xem In bài viết

Sau những ngày đón Tết vui xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 27/02/2018 (nhằm ngày 12 tháng giêng âm lịch) Hội Cựu TNXP tỉnh Ninh Thuận tổ chức Họp mặt đầu xuân để nắm lại kết quả những hoạt động trước, trong và sau Tết; khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2018.

Dự buổi Họp mặt đầu xuân có các đồng chí: Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Kiểm tra Tỉnh hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Huyện hội, Thành hội; Ban Công tác nữ Tỉnh hội và một số Chủ tịch Hội cơ sở các huyện, thành phố cùng tham dự.

Mở đầu buổi Họp mặt, Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Trường Tam (ảnh trên) đọc Thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim, chúc Tết các đ/c cán bộ, hội viên và toàn thể gia đình lực lượng cựu TNXP tỉnh Ninh Thuận một năm mới “An khang, thịnh vượng”.

Tết Mậu Tuất năm 2018, để động viên các gia đình cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Xuân đón Tết, ngay từ những ngày đầu năm mới, Hội Cựu TNXP tỉnh đã đề nghị các Huyện hội, Thành hội và Hội cơ sở vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm đóng góp và ủng hộ quà tết cho các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch các Huyện hội, Thành hội đã báo cáo kết quả vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân ủng hộ:

– Hội Cựu TNXP TP. Phan Rang-Tháp Chàm vận động được 29.000.000đ để tặng 145 suất quà.

– Hội Cựu TNXP huyện Ninh Phước vận động được 10.000.000đ để tặng 55 suất quà (trong đó có 20 phần quà bằng hiện vật trị giá 3.000.000đ).

Còn lại các Huyện hội khác cũng đã vận động được từ 2 đến 6 triệu đồng.

Như vậy, Tết Mậu Tuất năm 2018 Hội Cựu TNXP cấp tỉnh và huyện đã vận động được 60.500.000đ để tặng 285 phần quà (trong đó có 20 phần quà bằng hiện vật trị giá 3.000.000đ).

 Ngoài các phần quà do Tỉnh hội và các Huyện, Thành hội vận động, Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh đã chuyển quà của Trung ương Hội và Đ/c Phan Diễn đến chúc Tết và tặng cho các cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chế độ chính sách, pháp luật nhà nước cho cán bộ hội viên; ra sức củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tập trung hoạt động theo chủ đề “Nghĩa tình đồng đội”; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết tốt các tồn đọng chế độ chính sách đối với TNXP tham gia kháng chiến và hoàn thành việc xác nhận phiên hiệu cho các đơn vị TNXP tại chỗ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn 1965-1975) trong Quý I năm 2018.

Trước khi kết thúc buổi họp mặt, các đại biểu đã tổ chức “Hái lộc đầu xuân” tạo không khí vui tươi đầm ấm và đầy phấn khởi trong những ngày đầu năm mới với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của Hội trong năm 2018./.

 Nguyễn Trường Tam

                             CHỦ TỊCH HỘI CỰU TNXP TỈNH NINH THUẬN