Hội Cựu TNXP Phường Lý Thường Kiệt tổ chức Đại hội khóa II

Đăng lúc: 16-08-2019 9:12 Sáng - Đã xem: 42 lượt xem In bài viết

 

Ngày 09 tháng 8 năm 2019, Hội Cựu TNXP phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tiến hành Đại hội khóa II (nhiệm kỳ 2019-2024) với sự có mặt của 19/19 hội viên, để đánh giá hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động của nhiệm kỳ 2019-2024 và bầu BCH mới

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh hội; về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Hoàng Tiếu, Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP Quy Nhơn; Chế Thị Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; lãnh đạo các Ban, ngành, hội đoàn thể của phường

Đại hội đã thông qua các báo cáo đánh giá các mặt hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đến 2019-2024; kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH và hoạt động của Hội nhiệm kỳ qua.

Theo báo cáo, mặt dù trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 còn gặp nhiều khó khăn, hội viên tuổi cao, sức yếu, thường đau ốm do ảnh hưởng chiến tranh, kinh phí hoạt động và thù lao cho người đứng đầu không được phường cân đối, chỉ hỗ trợ một phần nhỏ…, nhưng tập thể BCH và toàn thể hội viên đã có nhiều cố gắng phấn đấu xây dựng tổ chức Hội phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, được đông đảo hội viên tin tưởng, nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các phong trào của Hội và địa phương phát động. Cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, Hội đã phối với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí minh làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trong nhiệm kỳ qua đã thăm, Hội đã tặng 17 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau và vào dịp lễ, tết với số tiền trên 6 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào tiết kiệm nuôi heo đất do Hội Cựu TNXP Việt Nam phát động, qua 2 năm thực hiện đã được 2 triệu đồng, sử dụng đúng mục đích.

Trong phương hướng nhiệm vụ khóa II, Hội Cựu TNXP phường quyết tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, phối với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đại hội đã bầu BCH khóa II (nhiệm kỳ 2019 – 2024) gồm 03 đồng chí (ảnh trên); đồng chí Phan Thị Oanh Trâm, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và kêu gọi toàn thể hội viên phấn đấu xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, thi đua nguyện làm theo lời Bác Hồ dạy gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các hoạt động của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần xây dựng phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Huỳnh Kim Long
Chánh VP Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định