Hội Cựu TNXP phường Phương Mai nhiều năm liên tục được công nhân đơn vị xuất sắc của Quận hội Đống Đa

Đăng lúc: 29-12-2017 10:13 Sáng - Đã xem: 52 lượt xem In bài viết

 

Đồng chí Nguyễn Đình An, Phó Chủ tịch Thường trực Quận hội Cựu TNXP Đống Đa (Hà Nội) trong phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017 của Hội phường Phương Mai ngày 25/12/2017 đã nhận xét: Điểm nổi bật nhất của phong trào cựu TNXP Phương Mai là đội ngũ cán bộ rất mạnh và gương mẫu.

Tiêu biểu là các đồng chí: Chủ tịch Phạm Duy Kiệm (người mặc quân phục trong ảnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Dung, trong Thường vụ và Ban chấp hành. Mỗi người phụ trách một mảng công việc đều được đề nghị khen thưởng như năm 2017 như: Phạm Duy Thành, Trần Thị Nga, Trần Thị Têm, Lê Văn Tiết, Ngô Thị Mừng, Nguyễn Thị Duyên, Vũ Mộc Hương.

Đầu tàu đồng chí Phạm Duy Kiệm hoạt động nào cũng có mặt. Quận hội thành lập “Đội Cựu TNXP tình nguyện giữ gìn trật tự đường phố”, đ/c Kiệm được cử làm Đội trưởng. Hội phường nhận 2 đoạn đường tự quản sạch đẹp, đường thông hè thoáng, là ngõ 15 và ngách 4/21 phố Phương Mai từ năm 2013 đến nay. Hội phường giao cho chi hội số 1 và số 6, nhưng bà con khối phố cũng tham gia nhắc nhở mọi người.

Nghe báo cáo tổng kết của Hội phường chúng tôi nhớ lại thời “Đâu Đảng cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Mà “thanh niên” nay trong số 102 “cô cậu” thì 2/3 đã ở tuổi 70 – 80 – 90 mà phần đông là các cụ bà.

Mỗi tháng 2 lần Hội phụ nữ phường nấu cháo từ thiện phục vụ người bệnh nghèo tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương cũng có các nữ cựu TNXP tham gia.

Đội văn nghệ Cựu TNXP Phương Mai đội trưởng là bà Vũ Mộc Hương đã thuộc tuổi hiếm. Đội 15 “nghệ sĩ” chỉ có 3 nam. Thành lập từ năm 2005. Tuần tập dượt 1 buổi vào thứ tư. Mọi chi phí, trang phục, “đồ nghề” đều do “các mẹ” đóng góp tự túc. Đối tượng phục vụ cũng là “Đâu cần – đây có”: Đủ các cấp, ban, ngành, giới theo yêu cầu ở phường, quận theo “tiếng lành đồn xa”. Chúng tôi ngồi xem, nghe, ngẫm, thở dài… Hình ảnh Bác Hồ, quê hương, biển đảo… lại hiện lên… Tâm tư lắm, không như xem các cháu nhà nghề múa hát trong ánh sáng kỳ ảo, tiếng nhạc xập xình!

Tóm lại, việc gì các đoàn thể trong phường làm, cán bộ Hội phường không thể gánh vác hết thì tất  cả cựu TNXP tham gia.

Đồng chí Ngô Mạnh Hùng Bí thư Đảng uỷ phường Phương Mai hoàn toàn đồng tình như những nét chính đánh giá của Quận hội Cựu TNXP Đống Đa.

Trịnh Tố Long