Hội Cựu TNXP Quận 1 tổng kết hoạt động năm 2020

  Đầu tháng 2/2021, Hội Cựu TNXP Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. Đến dự, có Phó Chủ tịch Thành hội Ngô Long Xuân, cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ quận, ban, ngành, đoàn thể quận, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Quận hội và hội viên cựu TNXP.

 Quận hội đã nỗ lực tập trung thực hiện được những nội dung đề ra trong năm, như: Quan tâm thực hiện chính sách, chế độ liên quan đến quyền lợi chính đáng của hội viên, tham mưu cho cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách cho 09 cựu TNXP trên địa bàn quận.

 Thực hiện công tác vì nghĩa tình đồng đội, được sự hỗ trợ của Thành hội và UBMTTQ Thành phố, Lực lượng TNXP Thành phố, Quận hội đã tổ chức tặng quà cho 12 gia đình thân nhân liệt sỹ, trị giá 15 triệu đồng.

Nhân dịp lễ, Tết, ngày Truyền thống TNXP (15/7), ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7) được sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quận, Quận hội đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 203 gia đình chính sách, người có công, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 1 phần quà, trị giá từ 500.000đ đến 1,5 triệu.

Ngoài ra, còn hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn đau, yếu, tai nạn điều trị tại bệnh viện.

 Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy”; phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho hội viên và thế hệ trẻ; vận động hội viên tích cực tham gia phong tràn nuôi heo đất vì nghĩa tình đồng đội và các hoạt động do địa phương tổ chức…

Hội nghị đã tổ chức trao tặng Bằng khen Trung ương hộ cho 01 hội viện huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho 04 hội viện; Giấy khen của Thanh hội cho 4 tập thể và 13 cá nhân; Giấy khen của UBMTTQVN quận cho 03 tập thể và 10 cá nhân.

Long Xuân