Hội Cựu TNXP Quận 1 tổng kết năm 2018

Đăng lúc: 30-01-2019 3:39 Chiều - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Sáng 26/1/2019, tại hội trường 65B Calmette (Phường Nguyễn thái Bình, Quận 1), Hội Cựu TNXP Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Chinh, Phó Chủ tịch Thành hội; Nguyễn Vĩnh Tý, Hồ Thị Tư – UV Ban Chấp hành Thành hội; Nguyễn Châu Tuấn, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 1; Lê Hải Yến, phụ trách Bản tin Quận 1; Tôn Thất Chương, đại diện Liên đội TNXP Kiên Cường; đại diện Hội Cựu TNXP các quận huyện bạn, và đông đảo hội viên Hội Cựu TNXP Quận 1.

Phó Chủ tịch Quận hội Nguyễn Tấn Lễ đã đọc báo cáo tổng kết năm 2018. Với truyền thống “TUỔI TRẺ XUNG PHONG, VỀ GIÀ GƯƠNG MẪU”, Hội đã tiến hành công tác kiện toàn tổ chức, phối hợp tốt với địa phương thực hiện việc đi đầu trong các chương trình đền ơn đáp nghĩa giúp đỡ đồng đội khó khăn. Quận hội đã tiến hành khảo sát và củng cố hồ sơ hưởng chế độ theo qui định nhà nước cho các hội viên tham gia chiến trường biên giới Tây Nam, đề xuất xét tặng Kỷ niệm chương các cấp. Đặc biệt, chương trình “ heo đất nghĩa tình” đã đem đến những thành công nhất định. Với những thành tích tuy nhỏ bé nhưng ấm áp nghĩa tình, một số tập thể và cá nhân đã được nhận khen thưởng từ Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, UBND, UB MTTQ TP Hồ Chí Minh, UBND, UB MTTQ Quận 1…

   Tiếp đó, Chủ tịch Quận hội Thái Văn Tâm đã nêu phương hướng năm 2019. Tiếp tục phát huy những gì đã đạt được trong năm 2018, Hội Cựu TNXP Quận 1 cố gắng hoàn thiện các hồ sơ hưởng các chế độ chính sách cho TNXP, tiếp tục thực hiện “heo đất nghĩa tình”, nòng cốt trong các phong trào giữ gìn trật tự an ninh, gia đình văn hóa tại địa phương, khảo sát và nhân rộng mô hình “đại lý gạo nghĩa tình”.

Sau phần phát thưởng và quà Tết cho các hội viên, đồng chí Nguyễn Thành Chinh đã biểu dương các thành tích của Hội Cựu TNXP Quận 1, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Đồng chí Thái Văn Tâm đã tiếp thu và tổ chức ký kết giao ước thi đua của đại diện các chi hội cựu TNXP trong Quận.

Hội nghị tổng kết đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn năm mới tràn đầy phấn khởi tự tin đạt nhiều thắng lợi.

                                             TRẦN VIỆT SƠN