Hội Cựu TNXP Quận 1 viếng nghĩa trang liệt sĩ

Đăng lúc: 31-07-2019 11:16 Sáng - Đã xem: 64 lượt xem In bài viết

       Sáng 22/7/2019 vừa qua, Hội Cựu TNXP Quận 1 đã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố . Tại nơi đây, hơn 30 liệt sĩ TNXP hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam đã được quy tập về quây quần dưới những tàng cây rợp bóng mát .

        Sau khi kính dâng những vòng hoa, các đồng chí Thái văn Tâm, Nguyễn Hoàng Hương, Khúc Thị Được trong Ban chấp hành Quận hội đã lần lượt khái quát ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ 27/7, tóm tắt quá trình tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, nhắc lại sự hy sinh anh dũng của các đồng đội TNXP.

Hơn 20 cựu TNXP của Quận 1 dành 1 phút mặc niệm, tất cả đã không nén được cảm xúc, đã có những giọt nước mắt rơi, đã có những tiếng sụt sùi khi ký ức năm xưa trở lại trong tiềm thức của những TNXP năm xưa nay tóc đã bạc, tay chân không còn nhanh nhẹn. Họ đã đi cắm từng cây nhang trên mồ các liệt sĩ, và đặt từng cành hoa cúc vàng trang trọng như một lời tri ân những người đã nằm xuống cho biên giới Tổ quốc được bình yên.

       Được biết, ngoài công tác đền ơn đáp nghĩa cho các gia đình thương binh liệt sĩ trong quận, việc viếng thăm mộ các đồng đội hàng năm vào ngày 27/7 là việc làm thường xuyên của Quận hội 1 . Đây cũng chính là dịp để các cựu TNXP được ôn lại truyền thống, củng cố niềm tin, sống tốt sống khỏe, tiếp tục hăng say đóng góp cho cuộc đời cho xã hội .

TRẦN VIỆT SƠN