Hội Cựu TNXP Quận 3, những hoạt động thiết thực

Đăng lúc: 04-09-2018 9:05 Sáng - Đã xem: 111 lượt xem In bài viết

Năm nào cũng vậy, cứ đến Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, Hội Cựu TNXP Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh gia đình nghèo, học giỏi. Năm nay, Hội tặng cho 12 em ở các cấp học, mỗi suất 1 triệu đồng và 20 tập vở; tặng 21 thẻ Bảo hiểm Y tế, giá trị mỗi thẻ 741.000 đồng; hỗ trợ 25 gia đình hội viên, mỗi suất 20 kg gạo và 01 thùng mỳ tôm. Đại diện những người nhận quà đã xúc động nói:

Món quà tuy không lớn, nhưng cứ đến ngày lễ, ngày Tết Hội đều gửi quà tặng với tấm lòng thơm thảo. Hội viên chúng tôi xúc động lắm, và sẽ cố gắng vươn lên, thoát nghèo không phụ tấm lòng, nghĩa cử “vì nghĩa tình đồng đội” của Quận hội.

Thực tế những người neo đơn, già yếu, không nơi nương tựa ở Quận 3 không nhiều, nhưng bản thân họ thực sự hoàn cảnh, chỉ biết trông chờ vào nhà nước, vào xã hội, vào cộng đồng nên tổ chức Hội đã chung tay góp một phần nhỏ vật chất, động viên hội viên và các cháu học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Sự chăm chút lo cho đời sống hội viên nghèo khi ốm đau, học hành là công việc thường trực của Quận hội 3. Hội đã ý thức và hành động thiết thực suốt nhiều năm nay, không có trường hợp nào đi vào con đường cùng quẩn.

 Quận hội 3 có trên 400 hội viên. Trong đó, có 85 hội viên tham gia công tác trong hệ thống chính trị, đoàn thể và xã hội. Có 9 đồng chí tham gia cấp ủy Đảng; 14 đồng chí tham gia công tác Mặt trận, đoàn thể; 62 đồng chí tham gia Ban Điều hành Khu phố và tổ dân phố. Nhờ có đông đảo cán bộ Hội tham gia trên các mặt trận nên những phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”, “Cựu TNXP làm theo lời Bác dạy” có sức lan tỏa nhanh và hiệu quả. Kỷ niệm 8/3 năm nay, nữ hội viên Quận hội 3 đã giành giải nhất toàn Quận về cuộc thi Áo dài và phụ nữ Duyên dáng.

Lãnh đạo Quận hội 3 luôn biết kết nối, biết tranh thủ sự lãnh đạo của địa phương, giỏi thuyết phục các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chia xẻ khó khăn của hội viên nên phong trào luôn khởi sắc./.

Nguyễn Thành Chinh

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh