Hội Cựu TNXP Quận 8 tặng quà Cựu TNXP thời kỳ chống Pháp

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2020, Ban Thường vụ – Ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với Quận đoàn 8 tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà 08 Cựu TNXP thời kỳ chống Pháp, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020).

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, uống ước nhớ nguồn, trân trọng sự cống hiến của các cô, các chú thế hệ cựu TNXP thời kỳ chống Pháp đã tình nguyện lên đường phục vụ chiến đấu (làm đường, tải thương, tải đạn, …) ở các chiến trường ác liệt, gian khổ trong công cuộc kháng chiến chống Pháp; lập nhiều chiến công hiển hách, được tặng thưởng huân – huy chương.

Thế hệ cựu TNXP sau năm 1975 tiếp nối trang sử hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam và mãi mãi xứng đáng với truyền thống anh hùng của TNXP Việt Nam.

Qua buổi thăm, tiếp xúc với các cô, các chú là thế hệ cựu TNXP thời kỳ chống Pháp, các bạn đoàn viên thanh niên Quận 8 rất trân trọng và cảm nhận được sự hy sinh, đóng góp công sức, xương máu của các thế hệ cựu TNXP và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu bằng sức lực của tuổi trẻ; đoàn viên, thanh niên Quận 8 sẽ học tập tinh thần xung phong, khắc phục khó khăn, quyết tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của các thế hệ cựu TNXP,…góp phần xây dựng Thành phố và Quận 8 phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP Quận 8 đã tặng quà cho 08 Cựu TNXP thời kỳ chống Pháp (mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng). Đây là những phần quà mang nặng nghĩa tình TNXP, thể hiện sự trân trọng đối với cựu TNXP thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Nguyễn Công Danh

Hội Cựu TNXP Quận 8