Hội Cựu TNXP quận Cầu giấy chăm lo đời sống hội viên

Đăng lúc: 15-08-2021 4:05 Chiều - Đã xem: 46 lượt xem In bài viết

 Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy có trên 500 hội viên, thời gian qua, Hội đã triển khai nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, giúp nhiều cựu TNXP vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần tăng thêm tình đoàn kết, nồng ấm thêm nghĩa tình đồng đội giữa đời thường.

Dip Tết Tân Sửu, với tinh thần “Mọi người, mọi nhà đều có tết – không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn Quận hội có 265 hội viên được nhận quà trị giá 111.200.000đ. Các phường tổ chức hoạt động mừng thọ cho hội viên tuổi chẵn 70, 75, 80, 85 và 90 trở lên.

Chủ tịch Lê Thị Hồi (ngồi giữa) tổ chức ký xác nhận giao ước thi đua năm 2021 giữa 8 phường. Ảnh ngày 30/1/2021

Nhân 71 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP, 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, Quận hội đã được lãnh đạo Đảng, chính quyền và các Ban ngành đoàn thể đến thăm, động viên chúc mừng,  tặng 269 suất quà có tổng trị giá 133.987.000đ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên là thương binh, gia đình chính sách, đồng. Quận hội phối hợp với Quận đoàn sửa chữa nhà trị giá hơn 30 triệu đồng cho hội viên là thương binh Nguyễn Thị Thơm phường Mai Dịch. Chị Thơm đã rất vui vì được sống trong căn nhà vừa được sửa chữa khang trang, không lo sợ mưa bão sắp đến.

Từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội, phong trào “Nuôi lợn nhựa” hội viên được vay vốn không thu lãi để phát triển kinh tế với mô hình “Gia đình cựu TNXP giúp nhau phát triển kinh tế để nâng cao chất lượng cuộc sống ổn định bền vững”. Do giãn cách xã hội, các hoạt động sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ, đời sống hội viên càng khó khăn hơn, Hội đã tìm sự ủng hộ giúp đỡ từ bên ngoài để hăm lo đời sống hội viên. chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội trong quận và cấp trên, tranh thủ các nguồn tài trợ của các đơn vị, các nhà hảo tâm.

Trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Hội đã nhận được 47 suất quà, gồm gạo và thực phẩm (trong đó: 10 suất quà từ MTTQVN quận Cầu Giấy, 37 suất từ các nhà hảo tâm ở các phường) tặng cho các gia đình cựu TNXP gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Những con số trên tuy không lớn, nhưng ấm áp nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm của Quận uỷ, HĐND, UBND quận, các phường, các ban ngành đoàn thể dành cho cựu TNXP quận Cầu Giấy.

Bên cạnh việc quan tâm đời sống vật chất, BCH Hội còn chú ý nâng cao đời sống tinh thần “sống vui, sống khoẻ” của hội viên. Tranh thủ những thời gian dịch Covid- 19 được khống chế, các quy định giản cách xã hội được nới lỏng, BCH Quận hội đã tổ chức những hoạt động văn hoá, văn nghệ, khuyến khích các đội văn nghệ tích cực tập luyện và tổ chức thành công chương trình “Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân; tổ chức gặp mặt cán bộ BCH, gặp mặt cán bộ nữ nhân Kỷ niêm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, tổ chức cho cán bộ hội viên đi giao lưu nhân kỷ niêm 30/4, 1/5 tại V- Resort ở Hoà Bình; kiện toàn lại Ban Chủ nhiệm CLB thơ và chuẩn bị ra tập V “Dấu ấn tuổi thanh xuân”. BCH Hội đã sử dụng Zalo thông báo tình hình và tuyên truyền chống dịch, tạo nơi gặp gỡ giao lưu động viên nhau sống lạc quan vui vẻ, an tâm thực hiện cách ly theo quy định.

Thời gian tới, Hội Cựu TNXP Quận Cầu Giấy tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống hội viên, nhất là những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hội viên độc thân, hội viên thuộc diện chính sách, tạo mọi điều kiện để hội viên vươn lên, sống vui, sống khỏe lúc tuổi già, vượt qua đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của phường.

Một số hình ảnh khác 

Chủ tịch Hội 8 phường nhận quà Tết của các nhà tài trợ từ Chủ tịch Quậ hội Lê Thị Hồi (giữa) để trao tặng cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh 30/1/2021

Chủ nhiện CLB thơ Hội CTNXP Quận Nguyễn Trà Lý triển khai  nhiệm vụ năm 2021. 

 Chủ tịch Quận hội Lê Thị Hồi (giữa) trao quà cho các thương binh phường Yên Hoà

Phó Chủ tịch Quận hội Vũ Thuý Hải (phải) và UV TV Nguyễn Thị Bích Hường (trái)
chuyển quà của BIDV gửi tặng thương binh Vũ Thị Minh Lý

Đại diện Hội phụ nữ CA Quận Lê Thị Phương Nga và UVTV Quận hội  Đào Thị Hải (phải) tặng quà hội viên Chu Thị Kim Ngân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hướng dịch Covid-19

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nghĩa Đô Đỗ Anh Tuấn trao quà cho hội viên  Nguyễn Thị Minh Nguyệt (con trai nhận hộ mẹ)

Chủ tịch MTTQ VN phường Yên Hòa  Nguyễn Thị Thanh (phải) và Chủ tịch Hội CTNXP phường Yên Hoà Nguyễn Thị Bích Hường (trái)  tặng quà HV Hoàng Thị Nhuần có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hướng dịch Covid-19

 Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Nghĩa Đô Vũ Thị Hoà Thanh chuyển quàcủa  MTTQ VN Quận tặng hội viên Nguyễn Thị Tâm có hoàn cảnh khó khăn  do ảnh hướng dịch Covid-19

Đoàn viên thanh niên Quận sửa nhà cho thương binh Nguyễn Thị Thơm, cựu TNXP phường Mai Dịch

Đại diện Quận hội  Cầu Giấy tặng quà tết Tân Sửu cho các bệnh nhân  có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương

Văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, mừng thành công Đại hội Đảng XIII và Đại hội IV Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy tại Hà Nội

Văn nghệ chào mừng ngày 30/4 và 1/5 tại Hòa Bình

 

 Nguyễn Thị Bích Hường

Trưởng Ban công tác nữ Cựu TNXP quận Cầu Giấy