Hội Cựu TNXP quận Phú Nhuận trao quà Tết Kỷ hợi 2019

Đăng lúc: 22-02-2019 5:10 Chiều - Đã xem: 54 lượt xem In bài viết

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 30/01/2019, lãnh đạo Hội Cựu TNXP quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tặng quà, chúc Tết các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại quận.

Về tham dự có bà Đặng Thị Lý, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận; ông Dương Văn Lầu, Phó Giám đốc Công ty bảo vệ Hùng Minh và 68 hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ông Trần Ngọc Tiến (ảnh trên), Phó Chủ tịch Thường trực Quận hội nói trong năm qua Quận hội đã: Huy động được tiền xây nhà 01 tình nghĩa ở Phường 5 và 01 nhà tình thương ở Phường 7 cho gia đình liệt sĩ và hội viên hộ cận nghèo, vận động ủng hộ các quỹ do MTTQ quận phát động, đến nay không còn hộ nghèo trong hội viên cựu TNXP….

Hội Cựu TNXP quận có hơn 300 hội viên, trong đó có hơn 40% hội viên còn khó khăn. Quận hội đã tích cực vận động các đơn vị hỗ trợ các phần quà trong các dịp tết Kỷ Hợi năm 2019. Những phần quà này rất ý nghĩa và thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ cho hội viên nghèo trong quận có một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn.

Trong đợt này, Hội Cựu TNXP quận đã trao 58 suất quà tết, cho hội viên khó khăn. Trong đó Quan Âm Tu viện tài trợ 50 suất trị giá 500.000đồng/suất và 8 suất do Thành hội hỗ trợ mỗi suất trị giá 1.500.000đ.

BCH Quận hội thăm và tặng quà tết cho gia đình Nghệ sĩ ưu tú Lân Bích và Nghệ sĩ ưu tú Minh Đức,
TNXP chống Mỹ

Chiều cùng ngày BCH hội cựu TNXP quận đã đến nhà thăm và tặng quà cho 03 gia đình TNXP kháng chiến chống Mỹ và 01 đ/c hội viên bị nhiễm chất độc dacam/dioxin.

Trước đó, Ban chỉ huy, cán bộ, đoàn viên thanh niên của Lực lượng TNXP Thành phố tới thăm và tặng quà 4 gia đình thương binh, liệt sĩ TNXP và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phiếu ở Phường 5, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Tại các nơi đến thăm, đại diện Lực lượng TNXP Thành phố và Hội Cựu TNXP quận đã thăm hỏi, động viên và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các gia đình hội viên và mong các hội viên sống vui, khỏe, có ích, phát huy tinh thần TNXP, làm tấm gương sáng cho thế hệ con, cháu noi theo.

Bà Đặng Thị Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận trao quà cho các hội viên nghèo.

Những phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự biết ơn, quan tâm chia sẻ của quận Phú Nhuận đối với các gia đình chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp hội viên có một cái tết đầm ấm hơn, qua đó động viên tinh thần để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./

N. Tiến