Hội Cựu TNXP Quảng Xương sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm

Đăng lúc: 30-06-2024 11:04 Sáng - Đã xem: 160 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 28/6/2024, Hội Cựu TNXP huyện Quảng Xương đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và sơ kết cuộc vận động xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với sự chủ trì của Chủ tịch Huyện hội Hà Mạnh Hùng. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sự – Phó Chủ tịch Tỉnh hội, Nguyễn Thị Hiền – Phó Trưởng Ban công tác nữ Tỉnh hội; đại diện UBMTTQVN huyện; Thường trực Huyện hộ; Chủ tịch Hội Cựu TNXP 26 xã, thị trấn.

   Toàn cảnh hội nghị.

          Hội Cựu TNXP Huyện Quảng Xương có 5.200 hội viên, sinh hoạt ở 153 chi hội. Trong 6 tháng đầu năm, Hội thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ hội viên từ huyện xuống cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể chính trị – xã hội thực hiện tốt mọi Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy, chính quyền thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới. Hội đã hỗ trợ 60 triệu đồng làm nhà ở mới cho 02 hội viên nghèo, đến nay nhà ở đã hoàn thành đưa vào sử dụng; có hàng trăm hội viên được tặng quà Tết năm 2023, mỗi suất quà trị giá từ 300-500 nghìn đồng. Có 3015 cựu TNXP được hưởng chế độ theo Nghị định 40 và được cấp thẻ BHYT; trợ cấp thường xuyên cho 90 người; trợ cấp mai táng phí cho 55 người. Tổ chức thăm viếng Nghĩa trang Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc, Hang 8 Cô, Phà Long Đại…

Chủ tịch Huyên hội Hà Mạnh Hùng khai mạc hội nghị.

          Trong 6 tháng cuối năm, Hội tiếp tục giải quyết các chế độ, chính sách đối với Cựu TNXP chưa được hưởng chế độ; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm ngày truyền thống Hội Cựu TNXP 15/7. Cựu TNXP nêu gương sáng gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị khóa XII về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước. Đẩy mạnh công tác hoạt động nghĩa tình đồng đội, xây dựng quỹ hội, mục tiêu đến năm 2025 bình quân mỗi hội viên 2.500.000đ. Thực hiện “ốm thăm, chết viếng, thọ mừng”.

          Sơ kết cuộc vận động xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn theo Kế hoạch của Tỉnh hội: từ 01/5/2023 đến nay, thu được trên 109 triệu đồng, từ số tiền này đã hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 hội viên xã Quảng Ngọc và thị trấn Tân Phong.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sự (ảnh trên) đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Cựu TNXP huyện Quảng Xương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đề nghị hội cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền cán bộ, hội viên tham gia tích cực các phong trào thi đua của địa phương, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa; quan tâm chế độ sinh hoạt, tổ chức tốt các hoạt động ngày truyền thống TNXP; làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, phát huy tốt vai trò nhân chứng lịch sử, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, các chế độ chính sách, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Huyện ủy gắn với các phong trào, hoạt động của hội, quan tâm kết nạp phát triển hội viên, xây dựng quỹ hội, đảm bảo vệ sinh môi trường… góp sức cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng huyện Quảng Xương đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

          Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương Cựu TNXP Việt Nam cho 7 đồng chí vì có nhiều đóng góp cho phong trào và xây dựng hội./.

Một số hình ảnh khác 

Trao Kỷ niệm chương Cựu TNXP Việt Nam 

Các đại biểu phát biểu

 

Thái Bảo