Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ với đoàn viên thanh niên các trường đại học và cao đằng

Đăng lúc: 20-05-2022 3:11 Chiều - Đã xem: 22 lượt xem In bài viết

Chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022),  sáng nay 18/05/2022 Hội Cựu TNXP TP.Cần Thơ phối hợp với Đoàn trường Đại học Cần Thơ, Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ, Đoàn trường Đại học Tây Đô tổ chức giao lưu về truyền thống TNXP anh hùng.

Dự buổi giao lưu, về phía Hội Cựu TNXP Cần Thơ có Chủ tịch Trần Quốc Phẩm, các Phó Chủ tịch Trần Thị Hiến, Lưu Hồng Trí; về phía các trường có Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ Trần Thị Thủy Tiên, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ Trần Thị Hiền Triết, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Đô Nguyễn Phạm Quốc Anh, cùng 30 đoàn viên của 3 trường.

Ông Lưu Hồng Trí (ảnh trên) đã chia sẽ thật cảm động về lịch sử TNXP, sự khó khăn gian khổ trong chiến tranh, đặt câu hỏi giao lưu với đoàn viên tham dự. Các đoàn viên đã xem  phim tư liệu lịch sử TNXP, được tặng sách Huyền thoại chiến trường 1C.

 Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Trần Quốc Phẩm (ảnh trên) cho biết đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong các hoạt động của Hội, nhằm giúp các em hiểu phần nào sự gian nan, vất vả của biết bao anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương để có được độc lập như hôm nay    

Cũng trong dịp này, đồng chí Trần Thị Hiến và 3 cán bộ Đoàn trường của 3 đơn vị cũng đã đến thăm và tặng 1.000.000 đồng hỗ trợ đồng chí Phùng Mạnh Thường, hội viên Ban Liên lạc Cựu TNXP quận Cái Răng mắc bệnh hiểm nghèo (ảnh trên).

Một số hình ảnh khác 

 

  Trịnh Kim Hai

Văn phòng Thành hội Cần Thơ