Hội Cựu TNXP thành phố Hải Dương tổ chức kỷ niệm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổng kết công tác nữ năm 2023

Đăng lúc: 28-10-2023 10:10 Sáng - Đã xem: 86 lượt xem In bài viết

Ngày 15/10/2023, tại Hội trường UBND thành phố Hải Dương, Hội Cựu TNXP và Ban công tác nữ cựu TNXP thành phố Hải Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và tổng kết công tác nữ cựu TNXP năm 2023. Về dự có các đồng chí: Thường trực Tỉnh hội; Đinh Thị Thu Hà – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố; ủy viên Ban chấp hành Thành hội; Chủ tịch Hội Cựu TNXP cấp xã; đại diện các đơn vị tài trợ. Đặc biệt có trên 80 nữ cựu TNXP tiêu biểu của thành phố. Trong không khí vui tươi, phấn khởi mọi người đã ôn lại truyền thống lịch sử anh dũng, hào hùng, sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh giữ nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc cùng dân tộc; những đức tính quý giá, nổi bật của các bà, các mẹ, các chị em trong xây dựng gia đình, xã hội tiến bộ văn minh, bình đẳng, hạnh phúc trong tiến trình lịch sử và giai đoạn cách mạng mới ngày nay; Những anh hùng, liệt nữ của dân tộc được tôn vinh, tôn thờ khắp mọi miền tổ quốc. Qua đó phấn đấu làm tốt hơn nữa công việc của mình.

Thành hội Hai Dương có 933 nữ hội viên, chiếm gần 50% số cựu TNXP toàn thành phố. Ban công tác nữ hoạt động ở tất cả 25 phường, xã khá đều tay, tham gia vào tất cả các hoạt động của Thành hội. Nhiều nữ cựu TNXP đã tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, lãnh đạo chủ chốt các cấp Hội;, hệ thống chính trị địa phương. Tuy tuổi đã cao, sức đã giảm song nhiều người vẫn tích cực làm kinh tế hoặc hướng dẫn con cháu làm kinh tế để thoát nghèo. Nổi bật là các nữ cựu TNXP làm kinh tế giỏi hàng năm tài trợ cho đồng đội khó khăn nhiều triệu đồng: Đỗ Thị Liên, phường Bình Hàn; Nguyễn Thị Bình, phường Trần Hưng Đạo; Phạm Thị Thu, phường Quang Trung…

Có thể kể ra một số nữ cựu TNXP tích cực làm việc từ thiện: Phạm Thị Thu, phường Quang Trung đã ủng hộ và vận động một số hội viên giúp đỡ 30 triệu đồng cho cựu TNXP Nguyễn Thị Loan phường Nam Đồng, không chồng con bị bệnh tâm thần đi trại điều dưỡng tới cuối đời; Đào Thị Thanh (Ban công tác nữ thành phố) hàng năm đều tặng 10 suất quà cho cựu TNXP khó khăn, già yếu vào dịp lễ tết; chị Chiêm (phường Thanh Bình), chị Sớm (xã Tân Hưng), chị Kiệm (phường Hải Tân), chị Phượng (phường Thạch Khôi… là những hội viên nhiệt tình với công tác nghĩa tình đồng đội.

Nhân dịp này, Thành hội đã tặng 16 suất quà cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; giấy khen cho 5 nữ cựu TNXP có tiêu biểu trong hoạt động Hội; đề nghị Trung ương Hội tặng bằng khen cho 2 nữ Cựu TNXP có thành tích xuất sắc năm 2023.

Một số hình ảnh khác 

Vũ Thanh Sa