Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh nhân rộng mô hình đại lý kinh doanh gạo “ Vì nghĩa tình TNXP”

Đăng lúc: 29-10-2018 9:01 Sáng - Đã xem: 55 lượt xem In bài viết

Ngày 19/10/ 2018, Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành sơ kết thực hiện thí điểm mô hình đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP” tại các Quận, Huyện hội nhằm gây quỹ hoạt động và hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.     

Sau 3 tháng thực hiện thí điểm với 04 đại lý (Quận 8 lập 02 đại lý , Bình Chánh 01,văn phòng Thành Hội 01đặt tại Tân Phú), tính đến 20/9/2018, các đại lý đã bán được 4.490 kg gạo các loại với số tiền là 56.786.380 đồng. Trong đó, 2 đại lý tại Quận 8 lần đầu đã trích nộp cho quỹ hoạt động của Quận hội 500 đồng/ký, tổng số tiền là trên 1.000.000 đồng. Qúa trình kinh doanh, 04 đại lý thường xuyên liên lạc với nhau để nắm thông tin, trao đổi, chia sẻ, cùng rút kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh; hỗ trợ điều tiết gạo lẫn nhau khi cần thiết, tạo được tinh thần đoàn kết gắn bó. Đặc biệt là các đại lý rất tâm huyết, nhiệt tình tổ chức thực hiện kinh doanh, vừa làm vừa rút kinh nghiệm từng bước hoạt động ổn định và ngày càng khởi sắc.

Có được kết quả trên là nhờ sự thống nhất chủ trương của Ban Chấp hành, sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ, Thành hội hỗ trợ kinh phí sắm dụng cụ ban đầu phục vụ kinh doanh, hướng dẫn, góp ý cách trưng bày gian hàng, cung cách bán hàng đảm bảo mỹ quan; công ty TNHH Hoàng Phát hỗ trợ, giúp đỡ tận tình về kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ năng bán hàng, ứng vốn mua gạo kịp thời, các đại lý được trả tiền sau khi bán. Mặt khác đại lý vừa làm vừa rút kinh nghiệm, tìm hiểu thị hiếu của khách hàng để có kế hoạch nhập chủng loại gạo phù hợp, đúng nhu cầu của khách; năng động trong việc quyết định giá bán có khuyến mãi để thu hút được đông khách hàng; kinh doanh gạo nguyên chất, không pha tạp tạo được uy tín với khách hàng. Các đại lý  an tâm kinh doanh, vì gạo là thực phẩm thiết yếu  phục vụ đời sống hàng ngày.

Hoạt động kinh doanh gạo của các cấp hội là việc làm mới, chưa có tiền lệ, cần kịp thời sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong hoạt động kinh doanh, phát huy những mặt tích cực, tìm ra những mặt hạn chế, từng bước mở rộng địa bàn, phạm vi kinh doanh. Qua hoạt động cần phân tích, đánh giá thấu đáo các nội dung hoạt động cụ thể của từng đại lý, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của từng đại lý để có cơ sơ nhân rộng mô hình đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP” trên phạm vi các Quận, Huyện hội. Trong quá trình làm phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận với nhau; phối hợp giữa lãnh đạo, chỉ đạo với tổ chức thực hiện; giữa Tổ quản lý kinh doanh gạo với các đại lý; giữa các đại lý với nhau có tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh. Như vậy hoạt động kinh doanh của các đại lý có mới có hiệu quả.

3 tháng thực hiện thí điểm tổ chức đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP” cho thấy chủ trương của Ban Chấp hành là đúng đắn nhằm thực hiện tốt phong trào “Giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Trên cơ sở kết quả thực hiện thí điểm đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP” thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh nhất trí đề ra chủ trương nhân rộng mô hình đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP” tại các Quận, Huyện hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm làm cho phong trào “ Giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững” thật sự trở thành công việc cụ thể hàng ngày của mỗi tập thể, cá nhân cựu TNXP trong đời sống; tận dụng lợi thế của các cấp Hội trong việc phát triển, mở rộng loại hình kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP” tại các địa bàn; từng bước gây quỹ hoạt động Hội và tạo điều kiện giải quyết công ăn, việc làm, “giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững”. Mục tiêu phấn đấu và định hướng phát triển:

     – Từ nay đến cuối năm 2018, thành lập thêm, ít nhất 4 đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP” trên địa bàn quận, huyện.

     – Trong 6 tháng đầu năm 2019, phấn đấu có 50% quận, huyện hội thành lập được đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP”. Tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện chủ trương thành lập đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP”; và sơ kết việc gây quỹ hoạt động Hội và tạo điều kiện giải quyết công ăn, việc làm, “giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo” từ việc thành lập đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP”.

     – Cuối năm 2019, phấn đấu 70% quận, huyện hội thành lập được đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP”.

     – Đến cuối nhiệm kỳ (2015- 2020), phấn đấu có ít nhất 90% quận, huyện hội thành lập được đại lý kinh doanh gạo “Vì nghĩa tình TNXP”.

    Tin, ảnh: Long Xuân, Công Danh.