Hội Cựu TNXP thành phố Quy Nhơn tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III

Đăng lúc: 30-10-2018 11:27 Sáng - Đã xem: 94 lượt xem In bài viết

Ngày 25/10/2018 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội Cựu TNXP thành phố Quy Nhơn đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III (nhiệm kỳ 2018 – 2023) nhằm đánh giá hoạt động của thành Hội trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu Ban Chấp hành mới bạn với 130 hội viên tiêu biểu, đại diện cho gần 700 hội viên là những Đại biểu tiêu biểu được bầu và giới thiệu về dự Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định. Về phía thành phố Quy nhơn có các đồng chí: Trần Văn Thanh. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy nhơni. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Văn Nhẫn – Cựu TNXP thời kỳ chống Pháp – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kinh tế Ngân sách Quốc hội. Ngoài ra còn có sự tham dự của lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể của thành phố, Chủ tịch Hội Cựu TNXP các huyện.

Đại hội đã thông qua các báo cáo: Đánh giá các mặt hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đến 2018 – 2023, kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH, Ban kiểm tra và Báo cáo Tài chính của Hội. Đại hội cũng đã thông qua Điều lệ tổ chức và hoạt động của Hội Cựu TNXP thành phố nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Theo các Báo cáo, mặc dù trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 còn gặp nhiều khó khăn, nhưng tập thể Ban Chấp hành và toàn thể hội viên đã có nhiều cố gắng phấn đấu xây dựng tổ chức Hội phát triển, đến nay đã có 15/21 Hội xã phường được thành lập, có 2 Ban Liên lạc truyền thống và 01 Ban vận động thành lập Hội đã đi vào hoạt động có nề nếp. Nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm 128 hội viên mới đưa tổng số hội viên vào sinh hoạt tổ chức Hội là 668 hội viên. Hội cũng đã tăng cường vận động hội viên và các nhà hảo tâm giúp đỡ xây dựng được 06 căn nhà, tặng 13 sổ tiết kiệm và tặng hàng ngàn suất quà nhân dịp lễ tết, ốm đau, hiếu hỷ… với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Đặc biệt là Hội đã phát động và duy trì thực hiện tốt chương trình tiết kiệm nuôi heo đất để xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, đến nay đã có trên 208 con heo đất và đã thu về gần 30 triệu đồng.

Trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Cựu TNXP thành phố Quy nhơn quyết tâm xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên với mục tiêu phấn đấu: “Ở đâu có Cựu TNXP ở đó có tổ chức Hội, ở đó có phong trào thi đua về nghĩa tình đồng đội”, tiếp tục duy trì phong trào tiết kiệm nuôi heo đất để xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội đạt mức bình quân 500 ngàn đồng/hội viên, phấn đấu phát triển 100% hội viên đạt gia đình văn hóa trong đó có 90% gia đình đạt gia đình văn hóa xuất sắc v.v…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa III  gồm 15 đồng chí. Đồng chí Hoàng Tiếu được Đại hội tín nhiệm bầu lại giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Quy nhơn, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội đã thông qua nghị quyết và kêu gọi toàn thể hội viên phấn đấu xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, phát động phong trào thi đua cựu TNXP làm theo lời Bác Hồ dạy gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các mặt hoạt động của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần xây dựng phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh./.

                                                                               Võ Văn Chiến

                                                         Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định