Hội Cựu TNXP thành phố Vĩnh Yên tổng kết năm 2019

             Sáng ngày 23 tháng Chạp – Tết ông Táo – Hội Cựu TNXP thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổng kết năm tại hội trường đa năng của thành phố. Hội nghị đã nghe Chủ tịch Thành hội Nguyễn Thiết Lâm báo cáo kết quả công tác năm và phương hương nhiệm vụ công tác 2020.

            Hội Cựu TNXP thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) có hơn 400 hội viên phân bố không đều ở cả 09 hội xã/ phường hoạt động theo chế độ tự nguyện 100%. Nữ hội viên chiếm hơn 50%; hội viên có độ tuổi trên 70-80 xấp xỉ 60%.

            Không được cấp kinh phí để hoạt động nhưng trong những năm qua các tổ chức hội vẫn duy trì sinh hoạt đều đặn và làm tốt các tiêu chí mà hội cấp trên đề ra Năm 2020 tết dương lịch và âm lịch cách không đến một tháng, việc chuẩn bị tổng kết năm và quà tết cho hội viên gặp nhiều khó khăn.

Các đại biểu đã lắng nghe ý kiến của hội viên Đặng Quang Hồi (ảnh trên). Ông sinh năm 1932, là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, hiện đang sống tại phường Đồng Tâm. Ông tha thiết đề nghị với Đảng, Nhà nước và hội cấp trên quan tâm giải quyết ba vấn đề mà hội viên quan tâm:

  1. Đề nghị Đảng, Nhà nước, Hội Cựu TNXP TW sớm có quyết định cấp Huy Chương TNXP vẻ vang để lớp cựu TNXP chống Pháp và chống Mỹ như ông được nhận huy chương này khi còn sống.
  2. Đề nghị Hội cấp hội huyện được bố trí văn phòng làm việc có thiết bị văn phòng đầy đủ để tiện cho công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả
  3. Có phụ cấp cho các đối tượng làm công tác hội chuyên trách từ cấp hội cơ sở góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm với công tác hội

          Các hội viên dự họp đã được nhận quà tết là một số tiền không lớn. Đây là một nguồn động viên, giúp đồng đội đoàn kết chia sẻ gắn bó với nhau hơn.Hội nghị tổng kết khép lại trong niềm vui hy vọng của tất cả hội viên./.

                                              Nguyễn Duy

                         Cựu TNXP phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên