Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long xây dựng tập thể vững mạnh

Đăng lúc: 25-04-2023 3:04 Chiều - Đã xem: 94 lượt xem In bài viết

Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long được UBND tỉnh Bình Phước thành lập theo Quyết định số 3640/QĐ-UBND ngày 23/12/2009 với tổng số 159 hội viên. Theo thời gian, số hội viên có biến động nhưng Thị hội Bình Long đã khẳng định được vai trò của mình, xứng đáng là một trong các đơn vị dẫn đầu phong trào cựu TNXP tỉnh Bình Phước.

Tập thể BCH Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long khóa III (nhiệm kỳ 2019 – 2024)

Thị xã Bình Long có 4 phường, 02 xã nhưng có 05 tổ chức cơ sở Hội Cựu TNXP (do hai phường Phú Đức, Phú Thịnh số lượng hội viên ít nên sinh hoạt chung) và 13 chi hội với tổng số 147 hội viên (49 nam và 98 nữ). Việc xây dựng Hội vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng cán bộ Hội, hội viên và nội dung sinh hoạt Hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Thị hội từ khi thành lập đến nay.

Theo đó, Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long đã kiện toàn và 100% tổ chức Hội cơ sở hoạt động đạt hiệu quả tốt. Ban Chấp hành Thị hội hiện có 9 đồng chí. Tổ chức bộ máy Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn và bổ sung kịp thời, đảm bảo chế độ sinh hoạt theo Quy chế và Điều lệ Hội.

Trong 14 năm hoạt động, Thị hội Bình Long đã có bước phát triển mới chất lượng tổ chức Hội, vai trò vị thế của Hội được khẳng định ở địa phương; sự phối hợp với Đoàn Thanh niên, các cơ quan liên quan rất kịp thời và nhịp nhàng. Hội đã coi trọng việc xây dựng củng cố nâng cao chất lượng của tổ chức Hội cơ sở. Đội ngũ cán bộ Hội được nâng cao kinh nghiệm trong thực tiễn, được tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm nên việc tiến hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ do tổ chức Hội đề ra đạt kết quả thiết thực.

Thị hội Bình Long đã duy trì việc họp Ban Chấp hành, sinh hoạt Hội theo đúng định kỳ, qua đó đã kịp thời định hướng hoạt động và đề ra những giải pháp phù hợp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động sinh hoạt của tổ chức Hội, từng bước đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo hội viên.

Hội Cựu TNXP phường An Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP xã Thanh Phú ra mắt Đại hội

Đồng chí Lê Đức Vân – Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long – cho biết: “Là người đứng đầu Thị hội, tôi xác định mình phải làm tròn vai trò, trách nhiệm đối với đồng đội của mình, giúp cho tập thể Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao cho; Ban Chấp hành Thị hội đoàn kết, thống nhất cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp để các cơ sở Hội thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua”.

Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long và các hội cơ sở xã, phường thường xuyên quan tâm, tích cực vận động hội viên và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”. Các cơ sở Hội thành lập Quỹ giúp nhau xóa đói giảm nghèo với số tiền 280,4 triệu đồng, đạt trung bình 1,9 triệu đồng/hội viên; nuôi heo đất thu được 89,8 triệu đồng; hũ gạo tình thương đạt 300 kg nhằm giúp đỡ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Quỹ nghĩa tình đồng đội có 34,25 triệu đồng.

Dịp Tết Quý Mão 2023 Hội đã trao tặng 47 phần quà Tết (300.000đ/phần), 15 phần quà Tết (500.000đ/phần) với tổng trị giá 21,6 triệu đồng; gói 1000 bánh chưng trị giá 45 triệu đồng tặng hội viên khó khăn.

Năm 2022, Thị hội đã tổ chức thăm hỏi 20 hội viên ốm đau số tiền 4 triệu đồng; phúng viếng tiễn đưa 05 đồng chí từ trần số tiền 1,5 triệu đồng; tặng 02 suất học bổng cho con em vượt khó, mỗi suất một triệu đồng; vận động doanh nghiệp Nguyễn Anh hỗ trợ thường xuyên 200.000 đồng/người/tháng cho hai ội viên ở xã Thanh Phú; Chi hội Cựu chiến binh, Cựu TNXP thị xã hỗ trợ thường xuyên 100.000 đồng/tháng/năm cho cho một hội viên ở phường Hưng Chiến.

Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long với ngày hội bánh chưng

 

Phong trào nuôi heo đất ở các Hội cơ sở

Phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới được các hội viên tích cực tham gia, điển hình như các đồng chí: Đặng Minh Tiến, Lê Đức Vân, Hoàng Thị Khuê (xã Thanh Lương); Phan Minh Liên (phường Phú Đức); Vũ Thị Tậy, Hà Thị Là, Mai Thị Bình, Hoàng Thị Châu (phường Hưng Chiến); Nguyễn Hữu Chung (xã Thanh Phú)… có thu nhập từ 200 – 500 triệu đồng/năm. Đến nay Thị hội Bình Long đã xóa hết hộ nghèo, chỉ còn hai hộ cận nghèo.

Thị hội Bình Long luôn chủ động trong việc tham mưu cho chính quyền và phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP. Đến nay được hưởng chế độ theo Quyết định 104 là 74 người, theo Quyết định 40 là 21 người, theo Quyết định 62 là 19 người, Quyết định 49 là16 người, theo Quyết định 290 là 04 người; hưu trí là 7 người; thương binh là 04 người; bệnh binh là 02 người.

Năm 2023 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long, cán bộ hội viên của Thị hội luôn đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tổ chức, hoạt động Hội; thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt Hội gắn với sinh hoạt theo chuyên đề phục vụ nhu cầu, lợi ích của hội viên; chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ; đảm bảo tính kế thừa, vững vàng về tư tưởng chính trị, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, nhiệt huyết, có đủ năng lực, đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao cho trong các nhiệm kỳ tiếp theo.

Với những nỗ lực của mình, Hội Cựu TNXP thị xã Bình Long nhiều năm liền đạt cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước; bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; giấy khen của UBND thị xã Bình Long; nhiều tập thể và cá nhân được Hội Cựu TNXP tỉnh, UBND thị xã Bình Long tặng giấy khen.

Một số hình ảnh khác 

Phạm Thị Hạnh

Văn phòng Tỉnh hội Bình Phước