Hội Cựu TNXP thị xã Sông Cầu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III

Đăng lúc: 03-07-2024 2:09 Chiều - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 28/6/2024 Hội Cựu TNXP thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ (2024 – 2029) với sự tham dự của tất cả 60 hội viên trong thị xã.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP TX. Sông Cầu Trần Thị Cúc khai mạc đại hội.

Đến dự, về phía lãnh đạo của thị xã có các đồng chí: Lâm Duy Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu; Nguyễn Thành Bích – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên và đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị xã.

Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Thành Bích trao bức trướng cho đại hội.

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên tặng bức trướng “Đoàn kết, Dân chủ, Đổi mới, Năng động, Nghĩa tình” cho Đại hội.

          Gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, Hội đã tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia phát triển kinh tế – xã hội bảo đảm quốc phòng an ninh, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tội phạm và các tệ nạn xã hội, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ. Nổi bật là cuộc vận động các phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Vì nghĩa tình đồng đội mỗi cựu TNXP làm nhiều việc tốt”, “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi vì nghĩa tình đồng đội”.

Đồng chí Lâm Duy Dũng phát biếu chỉ đạo đại hội.

          Từ đại hội lần thứ I có 20 hội viên), đến nay – lần thứ III – có 60 hội viên. Phối hợp với các cơ quan liên quan đề nghị giải quyết cho 04 hội viên được hưởng chế độ theo Quyết định 40/2011/QĐ-TTg; 04 hội viên được hưởng chế độ như thương binh; xây dựng 01 nhà tình nghĩa. Nhân dịp các ngày lễ, ngày tết, ngày truyền thống 15/7 tặng 179 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ; tổ chức phúng điếu, đưa tiễn 09 hội viên về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đồng chí Nguyễn Thành Bích trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ (2018-2023).

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP thị xã Sông Cầu đã vinh dự được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng 04 bằng khen cho tập thể và cá nhân; được Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên tặng 21 giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Ban Chấp hành mới ra mắt.

          Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 09 thành viên; ông Nguyễn Thế Hùng làm Chủ tịch hội.

Thanh Thủy

Văn phòng Tỉnh hội Phú Yên