Hội Cựu TNXP thị xã Sông Cầu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II

Đăng lúc: 05-09-2018 2:32 Chiều - Đã xem: 62 lượt xem In bài viết

Ngày 29/8/2018 tại Hội trường UBND TX. Sông Cầu, Hội Cựu TNXP TX. Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã tiến hành Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 50 hội viên.

Đến dự Đại hội có các đồng chí Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên; đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã, Ban Tuyên giáo thị xã, Bí thư Đoàn Thanh niên, …  

Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tx Sông Cầu Trần Thị Cúc thay mặt BCH mới hứa trước đại hội

Hội Cựu TNXP thị xã Sông Cầu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ I chậm nhất, so với hội các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hội Cựu TNXP thị xã Sông Cầu thành lập ngày 31/12/2013, các thành viên trong Ban chấp hành mới tiếp cận nhiệm vụ, vừa nghiên cứu, vừa triển khai các hoạt động trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng với sự đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các đồng chí trong Ban chấp hành và toàn thể Hội viên, Hội Cựu TNXP thị xã Sông Cầu đã triễn khai thực hiện tốt các hoạt động đúng theo tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ của Hội đã đề ra.

Một số kết quả nổi bậc trong nhiệm vụ kỳ qua là:

– Công tác xây dựng tổ chức Hội, tuyên truyền phát triển Hội viên được chú trọng triển khai, ban đầu chỉ có 20 Hội viên, sau 5 năm phát triển đã nâng lên 50 Hội viên;

– Nhiều hoạt động của hội được triển khai sâu rộng đến hội viên trong công tác tiếp nhận, vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”. Với số dư gần 300 triệu đồng Quỹ đã giúp đỡ cho nhiều hội viên nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống, xây dựng mới và sữa chữa nhà cho 2 Hội viên, tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho hội viên trong những ngày tết đến xuân về…;

– Hội thực sự là nhân chứng lịch sử giúp địa phương thanh toán chế độ chính sách cho hội viên đã hoàn thành nhiệm vụ trong 2 cuộc kháng chiến và tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam đi Campuchia, giúp bạn Lào trong những năm 1978-1979; 28 Hội viên hưởng chế độ 290; 5 hội viên được hưởng theo chế độ 40; 01 hội viên được hưởng chế độ thường xuyên theo quyết định 104; 01 hội viên được hưởng chế độ 62; 36 hội viên được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

– Kết hợp với Thị đoàn trong công tác giáo dục truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ; hàng năm tổ chức tham quan, về nguồn, thăm di tích lịch sử cấp quốc gia của tỉnh, để thắc chặc hơn nữa tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa Hội viên và đoàn viên thanh niên,…. giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nêu gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,… Nhiều hội viên đã trở thành những điển hình, tiên tiến, có uy tín và sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Với những thành tích trên trong nhiệm kỳ qua được được bằng khen của UBND Tỉnh, 16 hội viên được Bộ Giao thông Vận tải tặng kỷ niệm chương Ngành giao thông vận tải, 26 hội viên được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương TNXP.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu Lâm Duy Dũng (ảnh trên) đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng cùng tình cảm chân thành đối với các thế hệ TNXP thị xã Sông Cầu; ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được và những nổ lực, cố gắng của tập thể Ban chấp hành Hội Cựu TNXP thị xã nhiệm kỳ 2013-2018. Đồng chí nhấn mạnh:

“Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, đồng thời Đại hội cũng đề ra 5 nội dung hoạt động của Hội Cựu TNXP thị xã trong kỳ 2018-2023, tôi hoàn toàn nhất trí. Ủy ban nhân dân thị xã sẽ chỉ đạo các ngành các cấp phối hợp với Hội để các nội dung hoạt động triển khai có hiệu quả nhất”.

Tỉnh hội Phú Yên đã trao tặng cho Đại hội bức trướng với dòng chữ: “Phát huy truyền thống anh hùng, lực lượng Thanh niên xung phong thị xã Sông Cầu Đoàn kết, Trách nhiệm, vì Nghĩa tình đồng đội”.

Cao Văn Thử