Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Kỹ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với Đại hội các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước, tổng kết năm 2021

Đăng lúc: 13-01-2022 2:28 Chiều - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

 Ngày 10/01/2022 Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với  Đại hội các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước (12/01/1967 – 12/01/2022) và  tổng kết hoạt động năm 2021.

 Buổi lễ được thực hiện trang trong tại khuôn viên Nhà bia tưởng niệm TNXP tại thôn Quảng Long xã Kim Long huyện Châu Đức. Đến dự lễ, về phía cựu TNXP  có các đồng chí: Trần Văn Mãnh – Trưởng Ban liên lạc TNXP giải phóng miền Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, Ngô Long Xuân – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh-  Nguyễn Như Hải, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh và hơn 30 hội viên tiêu biểu; về phía địa phương có các đồng chí: Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Thanh Tú, Chủ tịch UBND xã Kim Long; Nguyễn Thanh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp TNVN tỉnh.

 Sau lễ chào cờ, mặc niệm, các đồng chí Trần Văn Mãnh, Nguyễn Như Hải, Bùi Thế Ba, Nguyễn Kế Toại lên thắp những nén hương đầu tiên, sau đó toàn bộ các đồng chí lên dâng hương cho đồng đội (ảnh dưới).

Theo báo cáo do đồng chí Nguyễn Như Hải (ảnh dưới) trình bày: Dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu và có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là lần thứ tư từ đầu tháng 7/2021. Với tinh thần là những chiến sỹ xung kích trên mọi mặt trận, cựu TNXP toàn tỉnh  đã góp phần tích cực trong công cuộc chống dịch. Anh chị em đã tham gia trực chốt, cùng nhân dân địa phương gom góp từng bó rau tươi, cân thịt, ký cá, gạo đường và các thực phẩm khác ủng hộ đồng bào trong vùng dịch ở thành phố Hồ Chí Minh và các khu công nghiệp ở tỉnh Bình Dương.

Số hội viên được kết nạp mới 102 người. Số hội viên già yếu được miễn sinh hoạt 14 người. Tư tưởng cán bộ, hội viên ổng định, tin tưởng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội viên đã kết hợp với các tổ địa bàn dân cư không ngừng nâng cao ý thức học tập và rèn luyện tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh.

Hội đã phối hợp vói các cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách cho 832 hội viên. Trong đó trợ cấp một lần: 828 người, trợ cấp thường xuyên: 04 người, trợ cấp mai táng phí 23 người, thương binh 133 người, liệt sỹ 50 người; nhiễm chất độc da cam/diôxin: 24 TNXP, 33 con cháu.

Tỉnh hội đã vận động các doanh nghiệp và UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc hỗ trợ cho hai hội viên xây nhà mới: 80 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hồng Phương là TNXP C1265;  70 triệu đồng  cho chị Sac Sakia, người dân tộc Chăm). Tỉnh hội và Huyện hội Xuyên Mộc giúp đỡ 20 triệu đồng sửa chữa nhà cho hội viên Lê thị Hoa, là cựu TNXP quê Thanh Hóa nay định cư tại xã Tân Lâm.

 

Nhân dịp này Hội Liên hiệp TNVN tỉnh kết hợp với Hội Cựu TNXP tỉnh trao tặng 70 phần quà cho các gia đình hội viên còn có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban nhân dân xã Kim Long trao tặng 9 phần quà tết cho hội viên.

 Với những thành tích đạt được, TW Hội đã tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2021 cho Tỉnh hội,  nhiều bằng khen cho tập thể và  cá nhân

Năm 2022 tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy chế được ban hành theo Nghị quyết Đại hội khóa III nhiệm kỳ 2018-2023; kết nạp TNXP của 4 đơn vị đã được công nhận phiên hiệu. Các hội cấp huyện tham mưu tốt với Phòng Nội vụ, tổ chức tốt Đại hội Hội Cựu TNXP cơ sở, giải quyết hết hồ sơ còn tồn đọng; phát động phong trào thi đua theo hai tiêu chí: “Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. “Cựu TNXP giup nhau làm kinh tế giỏi, thoát nghèo bền vững, chăm sóc gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; xóa hết nhà tạm bợ trong hội viên của Hội”; thực hiện có hiệu quả mục tiêu chương trình “bốn giảm”, trọng tâm giảm tai nạn giao thông, tích cực tham gia hoạt động xã hội góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội ở nơi cư trú; tổ chức đại hội gương điển hình tiên tiến từ cấp huyện đến cấp tỉnh./.

./.

 Trần Phức

  Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu