Hội Cựu tnxp tỉnh Bắc Ninh đón nhận quyết định xác nhận phiên hiệu Đoàn TNXP bảo vệ biên giới và cờ thi đua xuất sắc

Đăng lúc: 20-10-2019 8:49 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

           Ngày 18/10/2019, tại hội trường Tỉnh đoàn, Hội Cựu TNXP Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị đón nhận Quyết định xác nhận phiên hiệu Đoàn TNXP bảo vệ biên giới và cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong trao Quyết định xác nhận phiên hiệu Đoàn TNXP bảo vệ biên giới         

Thực hiện Chỉ thị số 371/TTg ngày 15/7/1978 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường lực lượng lao động cho các tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 13/9/1978 tỉnh Hà Bắc đã ban hành Kế hoạch số 554/TH-UB và Chỉ thị 421 tuyển dụng hàng nghìn lao động, nam từ 18 đến 40 tuổi, nữ từ 18 đến 25 tuổi có sức khỏe, phẩm chất chính trị tốt, điều động cho hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn. Nhiều đơn vị đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong thời gian chiến tranh biên giới từ tháng 2/1979.

Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng ban Liên lạc truyền thống Đoàn TNXP bảo vệ biên giới phát biểu cảm tưởng nhận Quyết định xác nhận phiên hiệu

          Từ năm 2011 Ban Liên lạc Thanh niên xây dựng và bảo vệ biên giới tỉnh Bắc Ninh đã thành lập và hoạt động. Căn cứ các văn bản cấp trên, ngày 25/4/2013 Tỉnh đoàn và Hội Cựu TNXP Bắc Ninh ra Thông báo số 83/TBLT/HCTNXP-TĐ về việc kết nạp thanh niên xây dựng và bảo vệ biên giới vào Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh để giải quyết chế độ theo Quyết định 62/QĐ-TTg. Đến nay Hội Cựu TNXP Bắc Ninh đã kết nạp hơn 4.700 hội viên từ lực lượng này.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng          

Ghi nhận công lao to lớn của lực lượng thanh niên xây dựng và bảo vệ biên giới, ngày 5/9/2019 UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 1342/QĐ-UBND về việc xác nhận phiên hiệu đơn vị TNXP thành lập và hoạt động trong các thời kì đối với đơn vị chưa được xác định phiên hiệu và đặt tên là “Đoàn TNXP bảo vệ biên giới tỉnh Bắc Ninh”.

          Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Ninh trao cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc nhất” cho Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh (ảnh trên).

Phạm Thuận Thành

Thường Vũ – An Bình – Thuận Thành – Bắc Ninh