Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh triển khai công tác 2019

Đăng lúc: 16-01-2019 1:40 Chiều - Đã xem: 45 lượt xem In bài viết

Ngày 15/01/2019, tại Hội trường Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ngành, cơ quan Tỉnh đoàn và Lữ đoàn công binh 229 đóng quân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch Hội đọc báo cáo đánh giá công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tiết mục múa Cô gái mở đường của Hội CTNXP huyện Gia Bình

Trong năm qua, Hội Cựu TNXP tinh Bắc Ninh luôn ổn định tổ chức Hội các cấp, làm cơ sở để triển khai các hoạt động phong phú và hiệu quả. Nổi bật là đã phối hợp với cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức thành công hội nghị quán triệt và học tập tư tưởng của Bác Hồ về “Trường học lớn TNXP”, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng giải quyết chính sách cho TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ, trong đó còn tồn đọng 1.066 người và đã giải quyết được cơ bản số đó, hiện còn 516 người thiếu thông tin nên cần phải kiểm tra, xác minh.

Hát chèo “Cúc ở nơi đâu: của Hội CTNXP huyện Gia Bình

Tỉnh hội cũng đã tổ chức thành công hội nghị biểu dương “Điển hình cựu TNXP phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững”. Ngoài ra, Hội cấp huyện cũng có nhiều hoạt động sôi nổi như tập huấn công tác hội, kỉ niệm 40 năm tham gia phục vụ chiến tranh bảo vệ biên giới…

Ghi nhận kết quả công tác năm 2018 có 5 tập thể và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 6 tập thể và 6 cá nhân được nhận Giấy khen của Tỉnh hội.

          Năm 2019, Hội Cựu TNXP Bắc Ninh tiếp tục làm tốt các công tác: Tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; góp phần giải quyết chế độ chính sách; nghĩa tình đồng đội, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh và tham gia các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch Nguyễn Văn Phong (ảnh trên) ghi nhận hoạt động Hội Cựu TNXP Bắc Ninh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của tỉnh vươn lên trong tốp đầu cả nước; những vấn đề chưa thông về tư tưởng cần giải quyết sớm, thỏa đáng để Hội tỉnh tiếp tục là đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phạm Thuận Thành

Thường Vũ – An Bình – Thuận Thành – Bắc Ninh