Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Đăng lúc: 04-05-2023 10:18 Sáng - Đã xem: 145 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 30/4/2023 Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định tổ chức gặp 250 cựu TNXP tỉnh các thời kỳ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ TNXP tỉnh Bình Định[1] để kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023).

Đến dự buổi gặp mặt có Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân 13 liệt sĩ TNXP, hy sinh cùng ngày 11/02/1968; Chủ tịch Tỉnh hội Võ Văn Chiến cùng các UVBCH, đại biểu của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía lãnh đạo tỉnh có: Phó Chủ tịch UBMTTQVM tỉnh Hồ Sĩ Dũng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thành Trung; về phía lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn có Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND Văn Thanh Gia, Thị ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Trần Hữu Thảo; Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND phường Hoài Hảo Nguyễn Thị Sang.

Trước khi vào buổi gặp mặt là lễ viếng 13 liệt sĩ TNXP tại Bia tưởng niệm chân núi Hòn Đền, nơi 13 TNXP hy sinh (ảnh dưới) .

Tại Đài tưởng niệm, Chủ tịch Tỉnh hội Võ Văn Chiến đã đọc diễn văn ôn lại quá khứ hào hùng của lực lượng TNXP trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần vào đại thắng mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Bia ghi danh các liệt sĩ TNXP tỉnh BÌnh Định

Mọi người đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, Tỉnh hội đã tặng 14 phần quà (mỗi phần một triệu đồng) cho thân nhân 13 liệt sĩ TNXP và Mẹ Việt Nam anh hùng (ảnh trên); UBMTTQ VN tỉnh hỗ trợ 100.000.000đ để xây dựng 2 ngôi nhà Đại đoàn kết, Hội đồng hương tỉnh Bình Định tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 50.000.000đ xây dựng một ngôi nhà Đại đoàn kết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn (ảnh dưới).

Với sự chung tay của Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm, đến nay Hội đã giúp cho 91 hội viên xóa nhà ở đơn sơ với tổng số tiền 3.770 triệu đồng, có nơi ở ổn định, sông vui, sống khỏe sống có ích trong phần đời còn lại

Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định trân trọng ghi nhận và cảm ơn các cấp, các ngành, nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ và mong rằng sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian đến.

Một số hình ảnh dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm của các đồng chí lãnh đạo

…thị xã Hoài Nhơn 

 

… phường Hòa Hảo

Một số hình ảnh buổi gặp mặt

Huỳnh Kim Long

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định


[1] Tại khu phố Hội Phú, phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định