Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định Kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP

Đăng lúc: 16-07-2023 6:41 Chiều - Đã xem: 54 lượt xem In bài viết

Ngày 08/7/2023 tại thành phố Quy Nhơn, Tỉnh hội Bình Định long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng lượng TNXP, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Đến dự, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Đặng Hoài Tân – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Sĩ Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đại diễn các Sở: Nội vụ, Tài Chính, Lao động – Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải. Về phía Tỉnh hội có Chủ tịch Võ Văn Chiến, các ủy viên  BCH Tỉnh hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Công tác Nữ của 11 hội cấp huyện; 115 Chủ tịch, Trưởng Ban liên lạc, Trưởng Ban Vận động của xã, phường, thị trấn.

      Sau diễn văn ôn lại 73 năm ngày Truyền thống 15/7 của đồng chí Võ Văn Chiến (ảnh trên) , phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đặng Hoài Tân (ảnh dưới), hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Thường trực Tỉnh hội đã phối hợp với lãnh đạo địa phương chỉ đạo các Hội Cựu TNXP thành phố Quy Nhơn, thị xã Hoài Nhơn và huyện Vĩnh Thạnh xây dựng các văn kiện và đề án nhân sự cho Đại hội Hội Cựu TNXP khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028); ban hành các thông báo phân công nhiệm vụ, quy chế hoạt động của BCH, quy chế Thi đua khen thưởng…và hướng dẫn thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh Khóa IV (nhiệm kỳ 2022-2027).

Hoàn thành việc xuất bản tập sách “Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong tỉnh Bình Định (1945-2020)”; tổ chức tập huấn công tác Hội về triển khai thực hiện chế độ chính sách TNXP các Hội cấp huyện, cấp xã.

Với sự quan tâm hỗ trợ của TW Hội, UBND tỉnh Bình Định và các nhà hảo tâm, Tỉnh hội đã trao 279 suất quà tết (mỗi suất 500 – 600 ngàn đồng) với tổng số tiền là 148 triệu đồng; các hội cấp huyện đã vận động được 150 suất quà (mỗi suất 200 – 500 ngàn đồng) có tổng trị giá 28 triệu đồng để tặng cho hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bệnh hiểm nghèo, ốm đau lâu ngày, nữ cô đơn không nơi nương tựa….

Được sự giúp đỡ UBMTTQVN và các nhà hảo tâm, Tỉnh hội đã khảo sát và hỗ trợ 220 triệu đồng cho 04 hội viên có nhà cửa hư hỏng, dột nát. Tính đến nay Tỉnh Hội đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho 93 hội viên với số tiền là 3.870.000.000đ.

Tỉnh hội phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ cho TNXP Võ Văn Danh (Võ Chạy), quê xã Hoài Sơn Hoài nhơn, hy sinh tại tỉnh Lạng Sơn. Đến nay UBND tỉnh đã có Giấy báo tử và công văn đề nghị Bộ Lao động – Thương binh Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công.

Ban công tác Nữ Tỉnh hội đã kiện toàn Ban công tác Nữ các cấp; phát động phong trào xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, duy trì phong trào tiết kiệm nuôi heo đất; đề nghị các cấp Hội phát động phong trào thi đua với chủ đề “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”.

Với chủ đề: Phát huy truyền thống anh hùng và vai trò nhân chứng lịch sử, tăng cường đoàn kết, sáng tạo vì “Nghĩa tình đồng đội”; góp phần phục hồi kinh tế, ổn định xã hội tham gia tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ; tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước” nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong mọi hoạt động công tác Hội, thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội; Vì nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, tích cực tham gia công tác xã hội của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2023 được UBND tỉnh giao.

Thay mặt cho trên 4 ngàn hội viên[1], đồng chí  Võ Văn Chiến cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TW Hội, UBND tỉnh Bình Định và các Sở, Ban, Ngành đã quan tâm giúp cho hoạt động của Hội ngày càng thiết thực và mong nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa để xây dựng Hội vững mạnh./.

Huỳnh Kim Long

  Phó Chủ tịch Tỉnh hội Bình Định


[1] Bình Định có 11/11 tổ chức hội cấp huyện, 115 Hội cấp xã hoạt động ổn định với hơn 4.000 hội viên.