Hội Cựu TNXP tỉnh Đắc Lắk tổ chức gặp mặt cán bộ phụ trách công tác nữ cựu TNXP nhân ngày 20/10

Đăng lúc: 22-10-2018 1:24 Chiều - Đã xem: 40 lượt xem In bài viết

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), sáng ngày 16/10/2018, Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt cán bộ phụ trách công tác nữ cựu TNXP.

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tô Thị Tâm, Ủy viên BCH Tỉnh hội, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; A Yun H’Hương, UVBCH Tỉnh hội, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Thị Song Nữ,  UV BCH Tỉnh hội, Phó Ban Kiểm tra Tổ chức Tỉnh đoàn, cùng 15 đồng chí phụ trách công tác nữ và 03 đồng chí chủ tịch hội là nữ của của hội cấp huyện.

Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Thị Tác phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt cho Ban Công tác nữ, đồng chí Trần Thị Xuân (ảnh dưới), Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Công nữ Hội Cựu TNXP tỉnh ôn lại chặng đường 88 năm ra đời, phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động nữ cựu TNXP từ năm 2014 đến nay, chương trình hoạt động những năm tiếp theo. Đến nay Tỉnh hội Đắc Đắk có 2.761/4.445 hội viên nữ (chiếm 62,1% số hội viên). Trong đó: Nnữ cô đơn không nơi nương tựa trên 100 chị; nữ có hoàn cảnh khó khăn 135 chị. 100% nữ cựu TNXP tích cực tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội và hoạt động các đòan thể ở địa phương, cơ sở, như phong trào “5 không, 3 sạch”, “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” lồng ghép với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực thực hiện các phong trào thi đua do Hội Cựu TNXP Việt Nam phát động như các phong trào: Cựu TNXP làm kinh tế giỏi để thoát nghèo bền vững”, “Nghĩa tình đồng đội”…Qua các phong trào thi đua, hằng năm có trên 90% gia đình nữ cựu TNXP đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 28 nữ cựu TNXP làm kinh tế giỏi ở nhiều loại hình kinh doanh, sản xuất, tạo việc làm cho nhiều lao đông,  nhiều sản phẩm cho xã hội.

Hoạt động “nghĩa tình đồng đội” được Ban Công tác Nữ cựu TNXP tỉnh duy trì và thực hiện có hiệu quả và đã trở thành nguồn động viên to lớn giúp nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, nữ cựu TNXP thường xuyên hưởng ứng các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” nhân các ngày lễ, tết, ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày Truyền thống Lực lượng TNXP và nhân dịp Đại hội nhiệm kỳ. Ban Công tác nữ cùng với Hội Cựu TNXP các cấp tổ chức thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà cho thương binh nặng trong đó có thương binh là cựu TNXP, tặng quà cho cựu TNXP nghèo có hoàn cảnh khó khăn; huy động hội viên, các nhà hảo tâm góp vốn xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội để xây mới nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà dột nát và tặng sổ tiết kiệm cho nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 4 năm qua Tỉnh hội đã tặng 120 suất quà, 122 sổ tiết kiệm, sửa chữa 8 ngôi nhà và xây mới 77 căn nhà tình nghĩa cho nữ cựu TNXP nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.

Tin: Trần Thị XuânPhó Chủ tịch Tỉnh hội Đắk Lắk

Ảnh: Phan Thu Hàn, Văn phòng Tỉnh hội