Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III

Đăng lúc: 05-01-2018 2:15 Chiều - Đã xem: 42 lượt xem In bài viết

Trong 2 ngày 27 và 28/12/2017 tại hội trường tỉnh ủy Đắk Lắk, Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III (nhiệm kỳ 2016- 2021[i]).

Tới dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo của Hội Cựu TNXP Việt Nam: Cù Văn Phiên, Phó Chủ tịch Thường trực; Lê Văn Hòa, Chánh văn phòng.

Đồng chí Cù Văn Phiên trao biểu trưng Cờ truyền thống của Hội Cựu TNXP Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Thị Tác

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đắk Lắk các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực; Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND đã tới dự và chỉ đạo đại hội. Lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh Đắk Lắk cũng đã tới dự và chia sẻ niềm vui với 199 cựu TNXP tiêu biểu cho hơn 4.000 hội viên đang sinh hoạt tại 114 xã, phường, thị trấn trên 15 huyện thị, thành phố của tỉnh Đắk Lắk.

5 năm qua kể từ Đại hội lần thứ II tháng 12/2011 tới nay, các hoạt động của Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều chuyển biến, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, động viên cán bộ, hội viên phát huy truyền thống TNXP đi đầu gương mẫu thực hiện các đường lối chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước phối hợp với Đoàn thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng, truyển thống TNXP cho thế hệ trẻ tỉnh Đắk Lắk.

Tổ chức Hội luôn được kiện toàn củng cố, duy trì, tổ chức nhiều hoạt động phong phú; đã có 4.403/.7000 cựu TNXP tham gia. Hội Cựu TNXP các cấp phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, tham mưu giúp Cấp ủy Đảng, Chính quyền giải quyết chế độ chính sách cho TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Đã có 1.227 cựu TNXP được hưởng trợ cấp một lần; 46 cựu TNXP hưởng trợ cấp thường xuyên; 2.278 cựu TNXP được hưởng chế độ bảo hiểm y tế; 44 cựu TNXP được hưởng chế độ mai táng phí.

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ qua các cấp hội đã vận động cán bộ, hội viên, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp hỗ trợ:

– Xây dựng, sửa chữa 97 nhà tình nghĩa trị giá 4 tỷ 207 triệu đồng;

– Tặng 232 sổ tiết kiệm trị giá 800 triệu đồng và 4.238 phần quà cho hội viên cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh liệt sỹ.

– Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup nuôi dưỡng suốt đời 18 cựu TNXP cô đơn, không nơi nương tựa.

Vào dịp tết, các ngày kỷ niệm các cấp hội đều tổ chức gặp mặt động viên, thăm hỏi; thăm viếng, tu sửa nghĩa trang, thăm các khu di tích lịch sử; phối hợp với các cấp ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” thăm hỏi, tặng quà tặng., sổ tiết kiệm, tặng nhà tình nghĩa, tổ chức nuôi “heo nhựa, heo đất” hỗ trợ hộ cựu TNXP nghèo làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

5 năm hoạt động của nhiệm kỳ khóa II, Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk đã được tặng 04 cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội và UBND tỉnh Đắk Lắk, nhiều tập thể cá nhân cựu TNXP được nhận bằng khen. Ghi nhận thành tích và đóng góp của Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk trong 5 năm qua, tại đại hội lần này Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng bức cờ thêu thêu dòng chữ “Đoàn kết phát huy truyền thống anh hùng, vì nghĩa tình đồng đội, vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ”. (ảnh dưới)

Đại hội đã dân chủ, hiệp thương, sáng suốt lựa chọn và bầu 23 đồng chí tham gia Ban chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk khóa III. Đồng chí Nguyễn Thị Tác, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh khóa II được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk khóa III./.

                  Hoa Lê

[i] Do có một số vấn đề trong công tác chuẩn bị, Sở Nội vụ Đắk Lắk quyết định lấy nhiệm kỳ thứ III của Hội Cựu TNXP tỉnh tính từ 2016, kết thúc năm 2021.