Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: 13-12-2020 10:13 Chiều - Đã xem: 33 lượt xem In bài viết

Ngày 11/12/2020, Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng) tổng kết công tác năm 2020. Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, các hội đặc thù, cũng đến dự hội nghị.

Năm 2020, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Hội Cựu TNXP Việt Nam lần thứ IV, Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai đã tổ chức triển khai các hoạt động:

Cuộc vận động “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng, học tập làm theo lời dạy và tấm gương đạo đực, phong cách Hồ Chí Minh”, đã được các cấp hội hưởng ứng triển khai bằng nhiều hình thức, đa dạng, thiết thực, định hướng hành động cho cán bộ, hội viên và các cấp hội…

Xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội có số dư gần 1,5 tỷ đồng, bình quân toàn tỉnh 700.000đ/hội viên. Số tiền này để giúp các hội viên có hoàn cảnh khóa khăn vay với lãi suất thấp hoặc không tính lãi để phát triển sản xuất.

Phối hợp với Tỉnh đoàn đề nghị Trung ương Đoàn tặng 70 Kỷ niệm chương cho hội viên.

Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống lực lương TNXP Việt Nam và 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Tỉnh hội đã phát động Hội diễn văn nghệ ở cấp huyện, và tỉnh. Phong trào đã diễn ra hết sức sối nổi. Các cấp hội đã tổ chức mít tình và hội diễn văn nghệ. 40 hội viên là thương binh và nhiễm chất độc da cam đã nhận 40 suất quà, mỗi suất 500.000 đ/suất từ sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội – từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam,  Bộ Quốc phòng thông qua TW Hội, và công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát Gia Lai; một hội viên nghèo không nơi nương tựa được nhận 01 sổ tiết kiệm 5 triệu đồng của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hỗ trợ thông qua TW Hội. Ngoài ra hội cơ sở cũng vận động được gần 500 suất quà tặng cho các hội viên bệnh năng và già yếu, mỗi suất từ 200.000đ – 500.000đ…

Trong dịp mít tinh kỷ niện 70 năm ngày 15/7 Tỉnh hội đã trao quà lưu niệm cho 90 lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp và tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho 10 đồng chí lãnh đạo trong tỉnh có thành tích xuất sắc giúp hội Hội Cựu TNXP các cấp hoạt động.     

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Vũ Thị Thu biểu dương các thành tích đạt được trong năm qua, nhấn mạnh những nhiệm vụ cần tập trung thực hiền của Hội Cựu TNXP tỉnh nhà trong năm 2020. Trả lời những ý kiến tronh hội nghị, bà Thu nói: Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ tham mưu và tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng ra Quyết định công nhận phiên hiệu TNXP cho 2 Tiểu đoàn mà Tỉnh hội đã gửi hồ sơ đề nghị; UBND tỉnh đã có Quyết định số 682/QĐ-UBND ngày 29/7/2020 đã giao nhiệm vụ công tác năm 2021cho Hội Cựu TNXP tỉnh. Căn cứ nhiệm vụ, Tỉnh hội lập dự toán kinh phí thực hiện gửi về Sở Tài chính thẩm định, trinh cấp thẩm quyền quyết định…

Với những thành tích nổi trội trên, năm 2020, Hội cựu TNXP tỉnh Gia Lai được Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị xuất sắc và 2 Bằng khen cho 2 tập thể và 1 một cá nhân.

          Nguyễn Thị Trà (Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Hoa Lư, TP. Pleiku, Gia Lai”