Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Nam tổng kết công tác hội năm 2023

Đăng lúc: 14-01-2024 3:56 Chiều - Đã xem: 117 lượt xem In bài viết

Ngày 08/01/2024, tại hội trường Tỉnh đoàn Hà Nam, Tỉnh hội Hà Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Toàn thể Ban chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố, thị xã đã về dự đông đủ.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh về dự và chỉ đạo: Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Vũ Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đặng Xuân Hải; lãnh đạo các Ban Chính sách và Phong trào kinh tế, Tổ chức- Kiểm tra- Tuyên truyền Trung ương Hội; cán bộ Ban Dân vận, Tỉnh đoàn

Sau khi nghe Uỷ viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Thị Kim Tiên trình bày báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, nhất trí năm 2023 cán bộ, hội viên toàn tỉnh đã đoàn kết, thi đua xây dựng Hội vững mạnh, đạt được nhiều thành tích. Nổi bật là: thường xuyên quan tâm kiện toàn đội ngũ cán bộ hội các cấp. bổ sung một đồng chí vào Ban chấp hành cấp huyện, 03 đồng chí vào BCH cấp xã; mời lãnh đạo  Trung ương Hội và các Ban ngành của tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho toàn thể cán bộ hội từ tỉnh đến xã (242 người) với các nội dung thiết thực[1]; đã xác minh, giải quyết xong 04 đơn thư của công dân về xác nhận người tham gia TNXP và chế độ chính sách đối với TNXP; thực hiện tốt cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, hội viên luôn có tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước[2]. Hội viên đã gương mẫu tham gia xây dựng Nông thôn mới, hiến đất làm 500m đường ở xã Mộc Nam, TX Duy Tiên). Hội Cựu TNXP xã An Ninh, huyện Bình Lục chăm sóc cây, hoa “con đường TNXP tự quản” …

Bình quân Quỹ nghĩa tình đồng đội toàn tỉnh đạt 950.000đ/hội viên, đặc biệt có Hội xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng đã đạt 3.400.000đ/hội viên. Các cấp hội dã thăm hỏi, tặng385 phần quà với tổng giá trị 109.500.000đ cho cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn được; vận động được 20.000.000đ để sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho một hội viên; phối hợp Hội Chữ thập đỏ, các phòng khám tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 396 lượt hội viên và cấp thuốc miễn phí trị giá gần 500.000.000đ.

Hội đã phối hợp  chặt chẽ với Sở LĐTBXH tỉnh hướng dẫn 23 cựu TNXP tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới sau 1975 kê khai, thiết lập hồ sơ để giải quyết chính sách theo Quyết định 62.

Với những thành tích đạt được, Hội đã có 5 tập thể và 8 cá nhân đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen, 30 cá nhân được tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác, 6 tập thể và 14 cá nhân được Tỉnh hội tặng Giấy khen.

Tại hội nghị, Chủ tịch Vũ Trọng Kim (ảnh trên)  đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương những kết quả thực chất của Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Nam và yêu cầu hoạt động Hội cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, Điều lệ Hội và các chính sách của Nhà nước, xây dựng Hội vững mạnh, tiếp tục chăm lo đời sống, quyền lợi hội viên… quyết tâm thi đua lập thành tích hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và đặc biệt là chào mừng Đại hội lần thứ V Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Sau khi tiếp thu, cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Trọng Kim Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Thị kim Tiên đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội V Hội Cựu TNXP VN. Chủ tịch Thị hội Duy tiên thay mặt các đơn vị lên hưởng ứng và cam kết thi đua.

Hội nghị kết thúc với khí thế phấn khởi, tin tưởng và quyết tâm năm 2024 sẽ đạt nhiều thành tích ý nghĩa và thiết thực, xứng đáng với truyền thống tự hào của TNXP.

Một số hình ảnh khác 

Tin: Nguyễn Thuyết (Thường trực Tỉnh hội Hà Nam)

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến 


[1]  Những vấn đề cơ bản về tổ chức, kiểm tra, chế độ chính sách với TNXP, Phương pháp tuyên truyền vận động quần chúng và vai trò của tổ chức Hội trong tình hình mới, truyền thống lịch sử quê hương Hà Nam và truyền thống TNXP Hà Nam…

[2] Hiện có 87 cựu TNXP tham gia công tác Đảng, Chính quyền và đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở.