Hội Cựu TNXP tỉnh Kiên Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II

Đăng lúc: 29-09-2017 4:03 Chiều - Đã xem: 71 lượt xem In bài viết

 Ngày 26/9/2017 tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Hội Cựu TNXP tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017- 2022 với 120 đại biểu tiêu biểu của 15 huyện thị, thành phố đang sinh hoạt tại 6 cơ sở và 8 ban vận động thuộc Hội Cựu TNXP Tỉnh Kiên Giang.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có:

– Đoàn đại biểu Hội Cựu TNXP Việt Nam gồm các đồng chí:  Chủ tịch Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch Trần Văn Mãnh, Chánh văn phòng Lê Văn Hòa.

– Đồng chí Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh Kiên Giang.

5 năm qua kể từ đại hội lần thứ nhất tháng 8 năm 2011 tới nay các hoạt động của Hội Cựu TNXP tỉnh Kiên Giang đã có nhiều chuyển biến tiến bộ và thu được kết quả đảng phần khởi. Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Kiên giang động viên cán bộ hội viên pháy huy truyền thống TNXP đi đầu gương mẫu thực hiện các chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nêu gương sáng trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là phối hợp với Đoàn giáo dục truyền thống cách mạng, tuyển thống TNXP Việt Nam cho thế hệ trẻ tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức Hội luôn được kiện toàn củng cố, duy trì và giữ vững sinh hoạt tổ chức nhiều hoạt động phong phú. Từ 95 hội viên ban đàu đã kết nạp thêm 1.080 hội viên mới đạt tỷ lệ 84% cựu TNXP hiện có của tinh. Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, tham mưu giúp cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyêt chế độ chính sách cho 526 TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động Vì nghĩa tình đồng đội được các cấp Hội quan tâm. 5 năm qua đã vận động cán bộ hội viên, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp tặng 526 phần quà trị giá 292, 5 triệu đồng; 93 sổ tiết kiệm trị giá 463 triệu đồng; xây dựng tặng 69 nhà tình nghĩa cho hội viên cựu TNXP nghèo có khó khăn về nhà ở trị giá 2 tỷ 850 triệu đồng. Vào các dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm truyền thống của Đảng, của dận tộc và của TNXP Việt Nam các cấp hội đều tổ chức gặp mặt động viên, thăm hỏi; thăm viếng, tu sửa nghĩa trang, thăm các khu di tích lịch sử. Phối hợp với các cấp ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” thăm hỏi, tặng quà tặng sổ tiết kiệm, tặng nhà tình nghĩa, tổ chức nuôi “ heo nhựa, heo đất” hỗ trợ hộ cựu TNXP nghèo làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

5 năm hoạt động của nhiệm kỳ khóa I, Hội Cựu TNXP Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tặng 04 cờ thi đua xuất sắc, 42 bằng khen cho các tập thể cá nhân cựu TNXP có thành tích xuất sắc trong hoạt động củng cố xây dựng tổ chức Hội. Tỉnh Hội cũng tặng 38 giấy khen cho phong trào thi đua của cơ sở.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo định hướng của Hội Cựu TNXP Việt Nam, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ý kiến thảo luận bàn bạc dân chủ của các đại biểu tham dự đại hội. với tinh thần đoan kết và đồng thuận cao đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm vụ, các mục tiêu cơ bản của công tác xây dựng của cố họat động Hội trong nhiệm kỳ khóa II (2017- 2022)

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu 21 đồng chí tham gia Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Tỉnh Kiên Giang khóa II, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đồng chí Võ Minh Tưa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch khóa I, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Kiên Giang khóa II, nhiệm kỳ 2017- 2022./.

                                     Hoa Lê

Một số hình ảnh khác:

Văn nghệ chào mừng

Các cháu thiếu nhi chúc mừng Đại hội

Các đại biểu phát biểu

Chủ tịch Vũ Trọng Kim

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh

 Chủ tịch Vũ Trọng Kim tặng sách Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng

Ban Chấp hành chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Vũ Trọng Kim

Viễn thông Kiên Giang tặng tiền xây nhà tình nghĩa

Doanh nghiệp tư nhân Phú Hữu tặng sổ tiết kiệm

Trao tặng các phần thưởng

 

Hoa Lê