Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An tổ chức trong thể lễ kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gửi thư khen Đại đội TNXP 333 – N69

Đăng lúc: 29-01-2019 8:44 Sáng - Đã xem: 75 lượt xem In bài viết

Ngày 21/1/2019 Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An tổ chức trong thể lễ kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gửi thư khen Đại đội TNXP 333 – N69 (27/1/1969 – 27/1/2019) và tổng kết công tác Hội năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019 tại thành phố Vinh.

Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, đại biểu quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong; Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các ban ngành cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Tỉnh hội, Ban Thường vụ hội của các huyện, thành phố, thị xã, các cá nhân và tập thể được khen thưởng năm 2018 và 50 cán bộ chiến sĩ TNXP đã có quá trình công tác chiến đấu ở Đại đội 333 tại trọng điểm Cầu Cấm, huyện Nghi Lộc.

Buổi lễ diễn ra trong niềm vui hân hoan phấn khởi với chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những chiến công của lực lượng TNXP trong công cuộc chống Mỹ cứu nước.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh hội đồng chí Phạm Thị Phòng – Phó Chủ tịch Tỉnh hội – đã đọc diễn văn kỷ niệm nêu lên những thành tích xuất sắc của lực lượng TNXP Đại đội 333 ở trọng điểm cầu Cấm là nơi bị đánh phá ác liệt có tính chất hủy diệt của không quân và hải quân Mỹ cả ngày lẫn đêm. Nhưng cán bộ chiến sĩ TNXP đại đội 333 vẫn kiên cường dũng cảm vừa bảo đảm an toàn cho các đoàn xe đi qua cầu Cấm, vừa xây dựng lực lượng kiên định vững vàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đồng chí Mai Ất – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh – đọc báo cáo tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 với tinh thần thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Đồng chí Lê Minh Thông trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho tập đoàn Phúc Sơn và Báo Tiền phong về thành tích đã nhiều năm tổ chức trao tặng quà tri ân cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Đồng chí Vũ Trọng Kim đã nêu bật những thành tích xuất sắc của Đại đội TNXP 333 tại trọng điểm Cầu Cấm được Bác Hồ gửi thư khen là niềm vinh dự tự hào của lực lượng TNXP tỉnh Nghệ An; biểu dương những thành tích cả Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An đã đạt được trong năm 2018; đề nghị Hội TNXP tỉnh Nghệ An cần tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tập trung giải quyết số hồ sơ tồn đọng về chính sách đối với cựu TNXP đã hoàn thành trách nhiệm trong hai cuộc kháng chiến theo quyết định 408 của Bộ LĐTBXH; nêu bật những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của Trung ương Hội, cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ chủ trì ở các cấp hội phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Hội Cựu TNXP Việt Nam quán triệt Nghị quyết 6 của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Trong khi chờ hướng dẫn của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam về việc đổi mới tổ chức hội cần tiếp tục ổn định mọi hoạt động công tác hội theo điều lệ của Hội Cựu TNXP Việt Nam và quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí đã trao bằng khen của TW Hội Cựu TNXP cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019 (ảnh trên).

                                         Từ Ngọc Anh