Hôi Cựu TNXP tỉnh Phú Yên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023

Đăng lúc: 17-08-2023 2:13 Chiều - Đã xem: 156 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 07/7/2023 tại phòng hội thảo Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi (cơ sở 2) tỉnh Phú Yên, Tỉnh hội Phú Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 với sự tham dự của 30 cán bộ chủ chốt. Đến dự có đại diện các cơ quan trong tỉnh: UBMTTQVN tỉnh; Ban Dân vận; Sở Nội vụ; Ban Thi đua khen thưởng; Tỉnh đoàn; Trưởng Khối hội có tính chất đặc thù.

Trong 6 tháng đầu năm, Tỉnh hội và Huyện hội Sông Hinh đã phối hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ huyện Sông Hinh[1]; rà soát hội viên đặc biệt khó khăn không có nhà ở, đề nghị UBMTTQVN huyện hổ trợ 50 triệu đồng cho hội viên Hồ Thị Phi Yến ở huyện Đồng Xuân xây dựng nhà đại đoàn kết, đã đưa vào sử dụng; lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ thương binh cho một  hội viên thời kỳ chống Mỹ, đang chờ cấp thẩm quyền giải quyết.

Trong dịp Tết và 30/4 các cấp hội vận động được 361phần quà với tổng trị giá 141 triệu đồng tặng cho hội viên nghèo khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đau ốm thường xuyên. Quỹ nghĩa tình đồng đội toàn tỉnh có số dư 150 triệu đồng.

Tỉnh hội đã hoàn thành hồ sơ thành tích đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Yên, giai đoạn (2018 – 2022).

Hội nghị cũng cho đồng chí Lương Minh Tùng – Bí thư Tỉnh đoàn – thôi nhiệm vụ ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ Tinh hội, bầu đồng chí Võ Duy Kha – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – thay thế.

Các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp và kiến nghị rất thiết thực, phù hợp thực tế điều kiện hoạt động của Hội được Đảng Nhà nước thành lập và giao nhiệm vụ, đặc biệt là độ tuổi tham gia lãnh đạo Hội.

Nguyễn Thành Bích

Chủ tịch Tỉnh hội Phú Yên


[1] Còn lại 04 Hội huyện, thị, thành phố đang chờ ý kiến của cấp ủy địa phương cho phép tổ chức đại hội vì chưa tỉm được cán bộ theo Quy định 32 về độ tuổi cán bộ.