Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị với công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động “nghĩa tình đồng đội”

Đăng lúc: 18-10-2022 10:08 Sáng - Đã xem: 53 lượt xem In bài viết

 Ngày 7/10/2022, Tỉnh hội Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ V kiểm điểm đánh giá kết quả công tác trong 9 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong quý IV năm 2022.  Đến dự có đồng chí Trần Hữu Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Trong điều kiện kinh phí hỗ trợ cho hoạt động thường xuyên của Hội Cựu TNXP các cấp còn hạn chế, nhất là ở cơ sở, BTV Tỉnh hội đã quán triệt nghiêm tục các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, các chủ trương, Nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND, Chương trình hoạt động của Uỷ ban MTTQVN tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch nội dung công tác và có sự chỉ đạo các cấp Hội hoạt động linh hoạt, hiệu quả. Trong đó công tác chính sách, hoạt động “nghĩa tình đồng đội” được các cấp Hội hết sức quan tâm thực hiện tốt. Tỉnh hội đã phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan chức năng rà soát, xác minh lập hồ sơ đề nghị hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg cho 07 cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến trở về địa phương.

Theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh hội, các hội cấp huyện đã chủ động tổ chức cho cán bộ hội viên đến thăm viếng dâng hương, hoa tại Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, các Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Trường Sơn và 70 nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh. Tỉnh hội đã tổ chức tham gia các hoạt động “Về nguồn” nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị, 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ thành Cổ do TW Hội Cựu TNXP Việt Nam tổ chức; “thăm chiến trường xưa” của Ban liên lạc BXD67- CIENCO5 trên các tuyến đường Trường Sơn thời chống Mỹ, dâng hương tại thành Cổ Quảng Trị, thả hoa đăng tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trên dòng Thạch Hãn, tham dự chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 do Ban Tuyên giáo TW tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Chương trình “Khát vọng hòa bình” do TW Đoàn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức tại Quảng trường Giải Phóng, thị xã Quảng Trị … .

Thường trực Hội cấp tỉnh, cấp huyện chỉ đạo và trực tiếp cùng các xã, phường, thị trấn tổ chức đến khảo sát hàng trăm gia đình hội viên có nhà cửa tạm bợ, hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tật hiểm nghèo, thăm hỏi các gia đình thương binh, thân nhân các liệt sỹ TNXP, cựu TNXP cô đơn, đơn thân. Thông qua MTTQVN tỉnh, Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn, Thường trực Tỉnh hội tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, như Tập đoàn vàng bạc đá qúy DOJI, Tổng Kiểm toán nhà nước; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Công ty TNHH Đào tạo và phát triển cộng đồng Quảng Trị; Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Công ty cổ phần Thiên Tân; Báo Tiền Phong; Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình … các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ giúp đỡ các hội viên với tổng số tiền là 3.882.570.000 đồng. Trong đó hỗ trợ xây mới 31 căn nhà tình nghĩa với số tiền 1.840.000.000 đồng; tặng 90 sổ tiết kiệm cho 90 hội viên là đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, là cựu TNXP cô đơn, đơn thân, cựu TNXP bị bệnh tật hiểm nghèo số tiền 900.000.000 đồng; trao 1.660 suất quà cho các hội viên với số tiền 1.142.570.000 đồng. Những căn nhà, những cuốn sổ tiết kiệm, những phần quà được trao đúng đối tượng, đến tận tay từng hội viên, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ Hội các cấp, tạo sự tin cậy của hội viên với cán bộ và tổ chức Hội, là nguồn động lực để hội viên đoàn kết, phấn khởi tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Những kết quả trong công tác chính sách, hoạt động “nghĩa tình đồng đội” của Hội Cựu TNXP tỉnh không chỉ có ý nghĩa giúp đỡ, động viên kịp thời các hội viên mà còn được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao đồng thới tạo được sự lan tỏa, sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội.

 Thành Công