Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh tổng kết công tác năm 2018

Đăng lúc: 07-01-2019 8:51 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

          Ngày 04/01, Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hội và phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có các ông: Trần Văn Mãnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh và bà Nguyễn Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh.

Ông Trần Văn Mãnh trao Cờ Đơn vị xuất sắc năm 2018 cho Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh

          Hội Cựu TNXP Tây Ninh hiện có 2.253 hội viên, sinh hoạt tại 9 Huyện, Thành hội với 76 hội cơ sở, có 4 huyện đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2018-2023) và kiện toàn tổ chức.

          Trong năm 2018, Tỉnh hội đã trình Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng tặng Kỷ niệm chương Cựu TNXP cho 388 cá nhân, trình Trung ương Hội tặng Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho 127 cá nhân. Trong năm, Hội đã tiếp tục làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, làm cơ sở giúp Đảng, Chính quyền giải quyết chế độ chính sách còn tồn đọng trong lực lượng TNXP, cơ bản đến nay đã giải quyết gần dứt điểm chế độ, chính sách cho cựu TNXP theo quy định của Chính phủ.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Nguyễn Hữu Ngân
tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2018 cho Hội Cựu TNXP huyện Dương Minh Châu

          Các hội viên đã phát huy truyền thống người chiến sĩ cách mạng, truyền thống hào hùng của TNXP, nêu gương sáng trong cuộc sống theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia công tác xã hội, công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và các phong trào thi đua yêu nước trong tổ chức Hội cũng như địa phương phát động.

          Các cấp hội đã tích cực vận động hội viên đóng góp Quỹ nghĩa tình đồng đội và Quỹ góp vốn xoay vòng phát triển kinh tế. Hiện Quỹ nghĩa tình đồng đội đạt gần 300 triệu đồng, Quỹ góp vốn xoay vòng đạt gần 250 triệu đồng. Trong năm đã sửa chữa được 9 căn nhà đồng đội, xây mới 7 căn, thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên nhân dịp lễ tết…

Ký kết giao ước thi đua năm 2019

          Định hướng năm 2019, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục kiện toàn tổ chức; thực hiện tốt 11 nội dung công tác hội, hướng dẫn và thực hiện các phong trào thi đua của Trung ương hội, của tỉnh phát động…

          Nhằm biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng Cờ Đơn vị xuất sắc năm 2018 cho Hội Cựu TNXP tỉnh Tây Ninh và tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho Hội Cựu TNXP huyện Dương Minh Châu, tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 09 cá nhân; Hội Cựu TNXP tỉnh tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 07 cá nhân./.

Thái Thành