Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Bình tổ chức báo công dâng Bác

Đăng lúc: 11-07-2018 10:06 Sáng - Đã xem: 61 lượt xem In bài viết

 

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2018), sáng ngày 9/7/2018, Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Bình, đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tỉnh và báo công dâng Bác tại Khu lưu niệm Bác Hồ với Thái Bình[i] .

Tham dự lễ báo công dâng Bác có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố và đại biểu cựu TNXP huyện Vũ thư. Trước anh linh Bác, Ban chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh đã báo cáo kết quả cống hiến, rèn luyện và lập công xuất sắc của các thế hệ TNXP Thái Bình qua các thời kỳ cách mạng vẻ vang của Đảng và của Dân tộc… Do có những thành tich thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đại đội 895 – Đội 89; Tiểu đội xung kích Đại đội 873 – Đội 87 và Liệt sỹ Nguyễn Thị Hồng Mùi, Cựu TNXP Vũ Tiến Đề đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Và ngày 24/6/2018 Chủ tịch nước đã Ký Quyết định số 623 – CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho lực lượng TNXP tỉnh Thái Bình.

Phát huy truyền thống anh hùng, các thế hệ cựu thanh niên xung phong Thái Bình nguyện hứa với Bác: Tiếp tục rèn luyện giữ sáng mãi “Phẩm chất Thanh niên xung phong – Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”; sống trọn nghĩa với nước non, vẹn tình với đồng độị” nêu gương cùng con cháu xây dựng “Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt”, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như di nguyện thiêng liêng của Bác kính yêu.

Sau Lễ báo công dâng Bác, các đại biểu cựu Thanh niên xung phong đi tham quan “Khu lưu niệm Bác Hồ với Thái Bình” – Nơi lưu giữ những tình cảm thiêng liêng của Bác Hồ với Đảng bộ, nhân dân Thái Bình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC:

Đặng Văn Bộ 


[i] Thôn Đại Đồng, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nơi sơ tán của Tỉnh ủy, nơi Người đã từng nghỉ đêm 31/12/1966, được quy hoạch xây dựng thành Khu lưu niệm Bác Hồ. Hiện nay, căn nhà lá nơi Bác làm việc và nghỉ đêm được giữ gìn, bảo vệ nguyên vẹn. Trong nhà, bộ bàn ghế Bác ngồi làm việc, chiếc giường gỗ Người từng đặt lưng nghỉ, chiếc hầm bê tông tránh bom vẫn ở đúng vị trí như khi Bác đến và đi.